Danh mục bệnh

Nguyên nhân dẫn đến mụn cóc sinh dục

Nguyên nhân dẫn đến mụn cóc sinh dục là gì luôn là thắc mắc và băn khoăn của nhiều người, bởi tỷ lệ những người bị bệnh đang ngày càng gia tăng ở cả nam và nữ. Và hơn nữa, việc hiểu biết về các nguyên nhân bị bệnh sẽ giúp cho mọi người có thể phòng tránh được bệnh và bảo vệ mình tốt hơn. Vậy đó là những nguyên nhân nào, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây các bạn nhé.

Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội  cho biết, hầu như những người bị bệnh đều không biết vì sao mình bị bệnh hay các nguyên nhân dẫn đến mụn cóc sinh dục là do đâu, nhất là những bạn nữ. Vậy nên, khi bị bệnh nhiều người thường tỏ ra, lo lắng và căng thẳng, chỉ sợ người khác phát hiện ra.

Các nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục

Bác sỹ Liêm chia sẻ thêm, mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma gây nên. Đây là một trong những tác nhân có thể gây ung thư nên các bạn cần chú ý.

Và đây cũng là một trong những bệnh lây lan qua đường tình dục là chủ yếu hay là nguyên nhân dẫn đến mụn cóc sinh dục phổ biến nhất. Bởi mụn cóc sinh dục còn là tên gọi chung của các loại mụn xuất hiện ở bộ phận sinh dục nên phần lớn người bị bệnh đều xuất phát từ nguyên nhân này Nên người bệnh chỉ cần quan hệ 1  lần không an toàn với người bệnh thì nguy cơ bị bệnh sẽ là rất cao, thậm chí sử dụng bao cao su rồi vẫn có khả năng bị bệnh. Bởi  virut vẫn có thể lây truyền qua những phần bao cao su không bao trùm tới được.

nguyen-nhan-dan-den-mun-coc-sinh-duc-1

Mụn cóc sinh dục là do do virut Human papilloma gây nên

Ngoài ra, mụn cóc sinh dục còn có khả năng lây truyền bệnh qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm… bởi những đồ dùng này có thể chứa dịch có mầm bênh và nhất là những người có sức đề kháng cơ thể yếu nguy cơ bị bệnh sẽ cao hơn so với những người khác.

Hay khi cơ thể có những vết thương hở da nhưng vẫn thường xuyên có những tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Vì những niêm mạc tổn thương đó sẽ là môi trường thuận lợi để virut xâm nhập vào cơ thể và phát triển thành bệnh.

Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục còn có thể lây truyền từ mẹ sang con thông qua đường sinh sản trực tiếp, vậy nên phụ nữ có thai mà chẳng may bị bệnh cần phải điều trị dứt điểm trước khi sinh con hoặc nên chọn phương pháp đẻ mổ.

Cách phòng tránh bệnh từ các nguyên nhân dẫn đến mụn cóc sinh dục

Từ các nguyên nhân dẫn đến mụn cóc sinh dục như vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã rút ra được một số cách phòng tránh bệnh hiệu quả, cụ thể:

nguyen-nhan-dan-den-mun-coc-sinh-duc

Nên quan hệ tình dục an toàn

-Nên quan hệ tình dục an toàn, nam giới không nên quan hệ với gái mại dâm

-Không sử dụng chung kim bơm tiêm

– Nên thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

-Không nên hút thuốc hay uống rượu bia

– Không nên sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các nguyên nhân dẫn đến mụn cóc sinh dục cùng với các cách phòng tránh bệnh, hy vọng sẽ có ích cho mọi người. Và nếu bạn nào có băn khoăn khác về bệnh, có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến địa chỉ Bảo Anh để được tư vấn cụ thể hơn.

Rate this post