Danh mục bệnh

Nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục nam

Bác sỹ cho cháu  hỏi các nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục nam là gì được không ạ? Cháu thấy bạn cháu đang bị mụn cóc sinh dục, hỏi vì sao lại bị thì bạn ấy lại bảo không biết. Nên bọn cháu cứ thắc mắc hoài, trong khi bạn ấy là người rất sạch sẽ. Vậy nên, bác sỹ hồi âm sớm cho chúng cháu biết nhé, cháu xin cảm ơn.(Trí Dũng, 22 tuổi, Hải Dương)

Chào bạn Dũng, cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng khi gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, và các nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục nam cũng là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ khác thường thắc mắc.

Bệnh mụn cóc sinh dục nam là gì?

Bạn Dũng thân mến, trước khi giải đáp cho bạn nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục nam là gì, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết thế nào là bệnh mụn cóc sinh dục nam cũng như các biểu hiện của bệnh như thế nào nhé.

Tham khảo thêm:

 

nguyen-nhan-gay-benh-mun-coc-sinh-duc-nam-2

Biểu hiện bệnh mụn cóc sinh dục nam

Mụn cóc sinh dục hay còn có tên gọi khác là sùi mào gà, là bệnh do virut Human papilloma gây nên. Và nếu bạn không chú ý quan sát rất khó có thể để phát hiện ra bệnh. Vì biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là những u nhú nhỏ, hơi gồ cao trên bề mặt da, màu đỏ, có đường kính từ 1-2mm, điều đặc biệt là các u nhú này lại không gây ngứa hay đau gì cả nên nhiều bạn sẽ chủ quan khi thấy có biểu hiện này.

Lúc đầu, các u nhú đó thường mọc đơn lẻ nhưng về sau chúng sẽ mọc sát lại với nhau, xếp lại thành từng mảng có bề mặt rộng và sần sùi, ẩm ướt, có nhiều nhánh gai, có cuống, nên nhìn rất giống với hoa mào gà hay súp lơ.

Bình thường, các mụn cóc đó sẽ tập trung nhiều ở bộ phận sinh dục, nhưng để lâu , chúng sẽ lan dần ra các bộ phận xung quanh, như ở hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn, có trường hợp còn bị ở miệng bạn Dũng nhé. Và nếu, bệnh không được chữa trị sớm, không những cuộc sống của người bệnh bị đảo lộn mà bản thân người đó còn có thể sẽ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như ung thư dương vật và vô sinh.

Nguyên nhân bệnh mụn cóc sinh dục nam

Đó là biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh mụn cóc sinh dục nam, chắc bạn Dũng đã có thể nắm rõ được đặc điểm và diễn biến của bệnh như thế nào. Còn vì sao lại có các biểu hiện đó, đó có thể là do một trong những lý do sau đây, bạn Dũng tham khảo xem sao nhé:

nguyen-nhan-gay-benh-mun-coc-sinh-duc-nam

Nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục nam

-Quan hệ tình dục: đây chính là nguyên nhân chính gây nên bệnh, bởi chỉ cần quan hệ không an toàn với người bệnh một lần thì sác xuất bị bệnh sẽ là 95%, cho dù có sử dụng bao cao su đi chăng nữa thì khả năng nhiễm bệnh là vẫn có nhé. Vì bao cao su không thể bao trùm hết được dương vật nên người bệnh sẽ khó mà được bảo vệ tuyệt đối

-Sử dụng chung kim tiêm hay nhận máu từ người nhiễm bệnh: Vì trong thời gian ủ bệnh từ 1- 8 tháng, bệnh sẽ không có biểu hiện cụ thể, nên nhiều người sẽ không biết mình bị bệnh nên khi truyền máu đã vô tình truyền máu sang cho người đó

-Sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh nhất là bàn chải đánh răng, quần áo, dao cạo râu, khăn mặt…Vì các đồ này có thể chứa các mầm bệnh

-Khi cơ thể có vết thương hở da nhưng lại thường xuyên tiếp xúc với người bệnh, khi đó khả năng bị lây nhiễm bệnh là rất cao, vì các virut rất dễ dàng xâm nhập vào cơ thể thông qua những niêm mạc tổn thương đó.

Với  những thông tin về bệnh cũng như các nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục nam, bạn Dũng và các bạn của mình chắc đã hiểu được lý do vì sao mình bị bệnh. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn, có thể gọi đến số hotline 02438 288 288, hoặc đến địa chỉ Bảo Anh, để các bác sỹ tư vấn cụ thể và miễn phí cho nhé.

Rate this post