Danh mục bệnh

Ở vùng kín bị nổi mụn cóc sinh dục là bệnh gì?

Hiện tượng nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ là cảnh báo những tổn thương nghiêm trọng tới hệ sinh sản và cần được theo dõi để đưa ra phương án điều trị kịp thời.

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ là biểu hiện đặc trưng của bệnh xã hội mụn cóc sinh dục. Chúng có xu hướng lan rộng khá nhanh trong xã hội hiện nay, đặc biệt là ở các độ tuổi sinh sản. Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do đâu? Mọi thắc mắc sẽ được các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp trong bài viết dưới đây.

Hiện tượng nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ

Hiện tượng nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ

Nguyên nhân nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ

Các bạn đã nghe đến bệnh sùi mào gà hay mụn cóc sinh dục hay chưa? Đây là bệnh xã hội nguy hiểm có thể khiến cả nam và nữ giới mất đi quyền làm cha mẹ. Chúng gây ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh sản khiến con người giảm đi ham muốn tình dục, giảm chất lượng tinh trùng ở nam và tình trạng khó thụ thai ở nữ, lâu ngày sẽ dẫn đến hiếm muộn, vô sinh, thậm chí là ung thư.

Đây là dấu hiệu của bệnh mụn cóc sinh dục, do virus HPV gây nên. Nguyên nhân nhiễm bệnh bao gồm các trường hợp sau:

– Quan hệ tình dục không an toàn: quan hệ với người mắc bệnh, quan hệ một lúc với nhiều người và không sử dụng biện pháp phòng tránh.

– Gần gũi thân thể hôn môi, quan hệ tình dục bằng miệng

– Lây qua đường máu, tiếp xúc qua vết thương hở

– Dùng chung đồ dùng cá nhân, đặc biệt là đồ lót

– Lây từ mẹ sang con

Virus HPV có tốc độ lây lan rất nhanh và có sức sống mạnh mẽ, chúng có thể nhân lên gấp 50 lần trong vòng một giờ đồng hồ. Vì thế, việc phát hiện những triệu chứng bệnh càng sớm sẽ càng tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ

Nguyên nhân nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ

Nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ có nguy hiểm không?

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ giới khó phát hiện hơn so với nam giới bởi cấu trúc bộ phận sinh dục khá phức tạp nên khi có biểu hiện lạ sẽ khó nhận biết hơn và khiến virus có cơ hội phát triển mạnh hơn.

Mụn cóc gây khó khăn và rắc rối trong cuộc sống sinh hoạt, ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe. Tình trạng kéo dài sẽ khiến người bệnh ngày càng mệt mỏi, chán nản, hoa mắt, chóng mắt, kém ăn, suy nhược cơ thể và xuống cân nhanh chóng.

Hiện tại, trên thế giới chưa có loại thuốc đặc trị virus HPV nên người bệnh sẽ phải chấp nhận sống chung với chúng cả đời. Mọi phương thức điều trị hiện tại chỉ có tác dụng gây ức chế, ngăn chặn sự phát triển và tấn công tới hệ sinh sản. Vì thế, mọi người nên nhanh chạy phát hiện những triệu chứng bất thường ở vùng kín để có phương án điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, đe dọa đến thiên chức làm cha mẹ.

Trên đây là tư vấn nguyên nhân nổi mụn cóc ở bộ phận sinh dục nữ. Nếu bạn đang có những biểu hiện bất thường và nghi ngờ mắc các bệnh lý liên quan đến hệ sinh sản, hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 02438 288 288 để được các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội giải đáp và đặt lịch khám.

Rate this post