Danh mục bệnh

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh mụn cóc sinh dục

Nguyên nhân bị bệnh mụn cóc sinh dục là gì và nếu chẳng may bị lây nhiễm bệnh xã hội này thì cách điều trị thế nào. Tất cả những thông tin này sẽ được giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân bị bệnh mụn cóc sinh dục là gì

Nguyên nhân bị bệnh mụn cóc sinh dục được xác định là do virus hpv gây ra. Loại virus này có thể lây qua nhiều con đường khác nhau trong đó bao gồm con đường trực tiếp và gián tiếp. Cụ thể:

– Quan hệ tình dục không an toàn, đây được xác định là con đường chính. Theo thống kê có tới hơn 90% bệnh nhân bị lây nhiễm qua con đường này. Trong đó những người có nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm sẽ là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn cả.

– Dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Rất nhiều người có thói quen sử dụng chung một số vật dụng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng với những người thân trong gia đình hay bạn bè.

– Lây từ mẹ sang con. Có một số trường hợp bệnh nhân mắc mụn cóc sinh dục là thai phụ. Trong trường hợp thai nhi có nguy cơ khá cao lây nhiễm bệnh xã hội này từ người mẹ qua đường sản hay việc chăm sóc con sau sinh cũng có thể lây nhiễm virus này sang trẻ nhỏ.

nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-benh-mun-coc-sinh-duc-1 (2)

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh mụn cóc sinh dục

Cách điều trị mụn cóc sinh dục thế nào

Như vậy, bất cứ ai đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh mụn cóc sinh dục. Đây không chỉ là bệnh dễ dàng lây nhiễm mà còn cực kỳ khó chữa dễ tái phát lại. Trong trường hợp nếu chẳng may mắc bệnh việc cân nhắc cách điều trị mụn cóc sinh dục bằng phương pháp nào rất quan trọng để đạt được hiệu quả cao hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

– Điều trị bằng phương pháp đốt điện.

– Điều trị bằng thuốc.

– Điều trị bằng phương pháp ALA – PDT. Ưu điểm của phương pháp này là không gây đau, không để lại sẹo, tính thẩm mỹ cao, đẩy lùi hiệu quả nguy cơ tái phát bệnh trở lại.

Trong tất cả các phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục vừa nêu ở trên đốt điện là cách điều trị truyền thống. Vì có nhiều hạn chế nên cách chữa này tới nay ít được áp dụng. Ngược lại, phương pháp ALA – PDT lại được đánh giá cao hơn hẳn và hiện nay được một số cơ sở y tế uy tín áp dụng điều trị.

nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-benh-mun-coc-sinh-duc-3

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh mụn cóc sinh dục

Tại Hà Nội, một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Địa chỉ tại số 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Ở đây không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại mà còn có đội ngũ bác sĩ giỏi nhờ đó sẽ hỗ trợ tích cực nhất cho việc điều trị.

Bên cạnh đó, mọi người cần chú ý một số vấn đề khác như: vệ sinh vùng kín sạch sẽ, có đời sống tình dục an toàn lành mạnh, chung thủy với bạn đời, tuân thủ phác đồ điều trị từ bác sĩ. Tất cả những điều này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị.

Còn với những người không mắc bệnh cần tích cực hơn trong việc phòng ngừa. Cụ thể nên có đời sống tình dục an toàn lành mạnh, không quan hệ bừa bãi, không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Tất cả những điều này đều là những cách đơn giản giúp phòng ngừa hiệu quả nguy cơ mắc mụn cóc sinh dục và các bệnh lây qua đường tình dục khác.

Trên đây là tư vấn về nguyên nhân bị bệnh mụn cóc sinh dục. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

 

Rate this post