Danh mục bệnh

Nguyên nhân và cách điều trị mụn cóc sinh dục ở nam

Những nguyên nhân và cách điều trị mụn cóc sinh dục ở nam dưới đây là những kiến thức cơ bản mà tất cả mọi người cần nắm được. Nắm được những kiến thức này sẽ giúp nam giới tìm ra cách phòng bệnh và điều trị căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Nguyên nhân gây bệnh mụn cóc sinh dục

Nguyên nhân và cách điều trị mụn cóc sinh dục ở nam

Nguyên nhân và cách điều trị mụn cóc sinh dục ở nam

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nam nói riêng và bệnh mụn cóc sinh dục nói chung đều do vi rút HPV gây lên. Đây là loại vi rút rất nguy hiểm, chúng có khả năng lây lan nhanh chóng. Khi xâm nhập vào cơ thể, chúng phát triển nhanh, làm suy giảm hệ thống miễn dịch và hình thành nên các nốt mụn cóc sinh dục.

Vi rút HPV gây lên gây bệnh có khả năng lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục và lây qua các tiếp xúc qua lớp niêm mạc mỏng, vết thương hở hay việc truyền máu. Do đó, có thể xác định nguyên nhân dẫn đến mụn cóc sinh dục như sau:

– Lây qua quan hệ tình dục. Người không có bệnh quan hệ trực tiếp với người bị bệnh thì khả năng nhiễm bệnh rất cao.

– Quan hệ sử dụng bao cao su, quan hệ bằng miệng, quan hệ qua hậu môn… đều có thể là nguyên nhân gây bệnh.

– Tiếp xúc trực tiếp và thân mật với bệnh nhân mang vi rút HPV, đặc biệt tiếp xúc ở những niêm mạc mỏng hay vết thương hở.

– Nguyên nhân gây bệnh đến từ việc sử dụng chung đồ cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, đồ lót…

– Nguyên nhân lây lan từ các thủ thuật hay thăm khám y khoa mà không được đảm bảo vô trùng.

– Có thể lây bệnh từ việc truyền máu nhiễm vi rút HPV…

Với những nguyên nhân trên, nam giới hoàn toàn có thể phòng bệnh một cách hiệu quả bằng cách thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy, tuyệt đối không quan hệ, tiếp xúc thân mật hay sử dụng những đồ cá nhân chung với người mắc bệnh, khi thực hiện các thủ thuật y tế, truyền máu cần đảm bảo an toàn. Thường xuyên thăm khám bản thân và bạn tình cũng là cách phòng bệnh và phát hiện bệnh sớm.

Điều trị bệnh mụn cóc sinh dục

Điều trị bệnh mụn cóc sinh dục không đơn giản

Điều trị bệnh mụn cóc sinh dục không đơn giản

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh mụn cóc sinh dục trở thành căn bệnh nguy hiểm là do bệnh rất khó để điều trị hiệu quả và dứt điểm. Rất nhiều bệnh nhân cứ điều trị bệnh một thời gian bệnh lại tái phát và phải chấp nhận sống với căn bệnh này cả đời.

Để điều trị bệnh triệt để yêu cầu phải thực hiện các biện pháp để khống chế và tiêu diệt vi rút gây bệnh từ bên trong, loại bỏ các nốt mụn cóc ở bên ngoài. Các biện pháp thông thường hoặc khi bệnh quá nặng không thể đảm bảo được những yếu tố trên.

Để có kết quả cao nhất trong điều trị bệnh mụn cóc sinh dục, nam giới cần thực hiện những điều sau:

– Thứ nhất cần phát hiện và điều trị bệnh sớm. Ngay khi nhận thấy những triệu chứng của bệnh : trên dương vật xuất hiện những nốt mụn thịt mềm, bề mặt sần sùi, không đau ngứa… hoặc có quan hệ với người bị mụn cóc sinh dục thì nên đi thăm khám ngay. Tuyệt đối không được chủ quan hay e ngại để bệnh phát triển nặng nề. Phát hiện và điều trị bệnh càng sớm thì kết quả điều trị bệnh càng cao.

– Thứ hai, thực hiện điều trị bằng phương pháp ALA-PDT, phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả nhất hiện nay. Với phương pháp này, bệnh mụn cóc sinh dục được điều trị dứt điểm từ trong ra ngoài với công nghệ hiện đại. Vừa loại bỏ các nốt mụn cóc một cách an toàn, không đau, hiệu quả… mà còn sử dụng thuốc đặc dụng để khống chế vi rút và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

– Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để điều trị mụn cóc sinh dục. Một trong những cơ sở uy tín hàng đầu đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh, tại đây áp dụng kỹ thuật ALA-PDT vào điều trị bệnh nên bệnh nhân luôn có kết quả điều trị cao nhất.

– Sau khi điều trị thường xuyên thăm khám và thực hiện phòng bệnh để tránh tình trạng bệnh tái phát.

Hi vọng với phần phân tích trên, nam giới đã biết về nguyên nhân cũng như các điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả. Khi còn bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh mụn cóc sinh dục, mời liên hệ đến số 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí.

Rate this post