Danh mục bệnh

Những điều cần biết về bệnh gai sinh dục

Bệnh gai sinh dục là gì, có nguy hiểm không là vấn đề rất nhiều người quan tâm, thắc mắc vì không ít trường hợp nhầm lẫn chữa trị bệnh sùi mào gà với gai sinh dục. Bài viết sau đây sẽ mang đến những thông tin cơ bản nhất về căn bệnh gai sinh dục.

Anh Trường Giang (34 tuổi, Bắc Ninh) đến Phòng khám đa khoa Bảo Anh với những triệu chứng nổi mụn thịt sần sùi ở rãnh bao quy đầu, biểu hiện bên ngoài quan sát bằng mắt thường khá đáng sợ. Anh cho biết đã đi khám ở phòng khám tư gần nhà và được kết luận rằng mắc bệnh sùi mào gà nhưng đến khi được các bác sĩ Phòng khám Bảo Anh thăm khám thì kết quả đó là gai sinh dục. Anh Giang cho biết chưa từng nghe tới gai sinh dục và không biết gai sinh dục là bệnh gì.

Bệnh gai sinh dục là gì?

Các bệnh nhân giống như anh Giang đến Phòng khám đa khoa Bảo Anh và thắc mắc không biết gai sinh dục là gì đều được các bác sĩ giải đáp tận tình để bệnh nhân hiểu và yên tâm phần nào về sức khỏe của mình. Gai sinh dục là hiện tượng sinh lý tự thân người bệnh, không phải bệnh lý viêm nhiễm lây qua quan hệ tình dục giống như bệnh sùi mào gà.

Bệnh gai sinh dục là gì?

Bệnh gai sinh dục là gì?

Nam giới và nữ giới đều có nguy cơ bị gai sinh dục, đó là hiện tượng các tế bào gai ở cơ quan sinh dục tăng sinh quá mức, phát triển vượt lên trên bề mặt da hình thành các nốt mụn sần màu đỏ hoặc trắng, mắt thường có thể dễ dàng nhìn thấy được. Gai sinh dục thường rất nhạy cảm khi nội tiết tố thay đổi, nhất là ở nữ giới, tuy nhiên chúng phát triển khá chậm và không gây nhiều khó chịu như bệnh sùi mào gà. Cảm giác khó chịu chỉ nhiều hơn khi quan hệ tình dục và cảm nhận được vùng da bị gai sinh dục.

Biểu hiện gai sinh dục ở nam và nữ

Với kinh nghiệm khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội lâu năm, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thông thường bệnh nhân nam giới bị gai sinh dục phát hiện được sớm hơn so với nữ giới. Đặc trưng gai sinh dục ở nam và nữ giới cũng có nhiều điểm khác nhau, cụ thể như sau:

-Đối với bệnh nhân nam: Các nốt gai sinh dục phát triển nhiều ở rãnh quy đầu,  bao quy đầu, mọc rải rác ở thân dương vật. Không chỉ mọc ở bên ngoài dễ nhìn thấy bằng mắt thường, gai sinh dục còn có thể mọc trong ống niệu đạo hoặc biểu hiện bằng các vết mốc trắng trên đầu dương vật. Nhiều bệnh nhân nam bị gai sinh dục lan rộng toàn bộ dương vật, bao phủ xuống cả bìu tinh hoàn.

– Đối với bệnh nhân nữ: Ở nữ giới, gai sinh dục giai đoạn đầu mọc kín đáo hơn, thường ở môi dưới âm hộ. Môi trường âm đạo ẩm ướt sẽ tạo điều kiện kích thích gai sinh dục mọc nhiều hơn và phát triển cả về kích thước, nhất là về chiều dài.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-gai-sinh-duc2

– Đối với phụ nữ có thai: Như đã đề cập ở trên, gai sinh dục khá nhạy cảm với sự thay đổi nội tiết tố, vì vậy phụ nữ có thai bị gai sinh dục sẽ có biểu hiện rõ rệt và phát triển nhanh hơn so với người bình thường vì nội tiết tố làm tăng 2 – 3 lần lượng dịch tiết âm đạo.

Trên đây là những thông tin khái quát giải đáp thắc mắc bệnh gai sinh dục là gì, hi vọng rằng nhiều người bệnh sẽ có thêm kiến thức cho mình để phân biệt được với bệnh sùi mào gà, nhanh chóng thăm khám khi có những triệu chứng mọc mụn bất thường ở vùng kín. Bạn có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được tư vấn cụ thể hơn hoặc tới thăm khám tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Rate this post