Danh mục bệnh

Những lưu ý về mụn cóc ở bộ phận sinh dục

Mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là  bệnh sùi mào gà, đây là bệnh rất thường gặp ở những người trong độ tuổi quan hệ tình dục. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, thậm chí là còn bao gồm cả ở trẻ nhỏ. Bởi ngoài lây lan qua đường tình dục, bệnh còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác nữa.

Nhưng nhiều người lại không biết điều đó, vì thế mà tỷ lệ số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng. Trước tình hình đó, nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có chia sẻ một số lưu ý về bệnh, các bạn cùng tham khảo nhé.

Về biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục

Biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục

Biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục, trước tiên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ về các biểu hiện của mụn cóc sinh dục, để các bạn có thể phát hiện ra bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh, từ đó còn có thể điều trị bệnh dễ dàng và thuận lợi  hơn. Vậy nên, các bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

Mụn cóc sinh dục có biểu hiện ban đầu là những u nhú nhỏ, có đường kính khoảng 1-2mm, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục. Cụ thể là mụn cóc sinh dục ở nữ giới sẽ mọc nhiều ở môi lớn và môi nhỏ, âm vật, còn mụn cóc sinh dục ở nam giới sẽ mọc nhiều ở dương vật và bao quy đầu.

– Những nốt mụn cóc sẽ mọc ngày càng nhiều hơn nếu người bệnh để lâu. Chúng có thể lan rộng ra những bộ phận xung quanh. Lúc đó người bệnh sẽ thấy vướng víu và khó chịu.

– Những nốt mụn cóc sẽ lớn dần và chúng không còn mọc đơn lẻ nữa mà sẽ liên kết lại với nhau thành từng mảng với những kích thước khác nhau. Lúc này, các mụn cóc sẽ có màu trắng hồng và bề mặt sần sùi, nhìn rất giống với mào gà và hoa súp lơ.

– Ấn vào ranh giới giữa các nốt mụn có thể thấy mủ chảy ra.

Bình thường các mụn cóc sẽ không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì nên nhiều bạn sẽ có tâm lý chủ quan hoặc không phát hiện ra bệnh. Do vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các bạn rằng, nếu thấy ở bộ phận sinh dục  có xuất hiện những biểu hiện như trên thì nên đi khám ngay nhé, bởi đó có thể là biểu hiện mụn cóc sinh dục nhé.

Những lưu ý về mụn cóc sinh dục

ALA-PDT là cách chữa mụn cóc sinh dục tốt nhất

ALA-PDT là cách chữa mụn cóc sinh dục tốt nhất

Do nhiều người không biết hoặc thiếu hiểu biết về bệnh mụn cóc sinh dục nên hiện nay số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng, nhất là mức độ nguy hiểm của bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, để cải thiện phần nào tình trạng đó, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có chia sẻ cho các bạn một số lưu ý về mụn cóc sinh dục, với hy vọng là giúp các bạn hiểu biết thêm về bệnh, nhất là biết cách phòng tránh bệnh hay xử lý khi bị bệnh. Cụ thể:

– Mụn cóc sinh dục lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, nhưng ngoài quan hệ tình dục bệnh vẫn có thể lây lan qua nhiều con đường khác như lây từ mẹ sang con, lây gián tiếp qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh…

– Mụn cóc sinh dục rất dễ bị chảy máu hay trầy xước, vì vậy có thể dẫn tới những viêm nhiễm hay nhiễm trùng nên người bệnh cần phải chú ý.

– Mụn cóc sinh dục có thể lây lan ra những bộ phận xung quanh, với nữ giới, bệnh còn có thể lan sâu vào bên trong cổ tử cung nên người bệnh cần phải điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

– Hiện nay, có nhiều cách có thể điều trị mụn cóc sinh dục nhưng có thể nói cách tốt nhất là phương pháp ALA-PDT. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được chữa khỏi bệnh hoàn toàn mà không phải chịu đau đớn gì.

– Hiện nay, vẫn chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh mụn cóc sinh dục nên người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ, để tránh gặp phải những sự cố khó lường.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh mụn cóc sinh dục do các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Nếu bạn nào đang nghi ngờ bị bệnh hay đã từng điều trị bệnh nhưng không khỏi thì có thể gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám, địa chỉ Bảo Anh để các bác sỹ tư vấn và điều trị cho nhé.

Rate this post