Danh mục bệnh

Những nguy hiểm từ mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không luôn là thắc mắc mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Bởi mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là sùi mào gà, đang là một trong những bệnh xã hội phổ biến, có thể gặp ở bất cứ ai, nhất là hiện nay, số lượng người bị bệnh đang ngày càng gia tăng. Vậy câu trả lời cho thắc mắc đó là như thế nào, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây các bạn nhé.

Mụn cóc sinh dục là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, vậy nên  mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không luôn là mối bận tâm không hề nhỏ với mọi người.

Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?

nhung-nguy-hiem-tu-mun-coc-sinh-duc-2-compressed

Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?

Và trước khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không, các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: mụn cóc sinh dục ngoài quan hệ tình dục, bệnh còn có thể lây truyền gián tiếp qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh, hay qua các vết thương hở da trên cơ thể, thậm chí là còn có thể lây truyền từ mẹ sang con, nên thực sự tỷ lệ những người bị bệnh là rất nhiều. Vì vậy,  hỏi bệnh có nguy hiểm hay không? Câu trả lời là có các bạn nhé.

Bởi bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, mà trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện gì cụ thể nên nhiều người sẽ không biết mình bị bệnh…Từ đó, rất dễ làm lây truyền bệnh cho người khác trên diện rộng mà không hề hay biết.

Mụn cóc sinh dục và những nguy hiểm tiềm ẩn

Không những vậy, các triệu chứng  của mụn cóc sinh dục thường làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Vì các mụn cóc thường khiến cho người bệnh cảm thấy vướng víu khó chịu mỗi khi đi lại hay vận động. Thậm chí, khi các mụn cóc phát triển thành từng khối lớn, tiết ra dịch hôi thối, dễ bị chảy máu, trầy xước, còn làm cho người bệnh bị sốt và viêm nhiễm nặng, nhất là khi người bệnh tiến hành điều trị mụn cóc sinh dục tại nhà thì tình trạng trên càng trở nên nghiêm trọng hơn.

nhung-nguy-hiem-tu-mun-coc-sinh-duc-1-compressed

Mụn cóc sinh dục có thể gây ung thư nếu có chứa virut HPV 16 và 18

Bên cạnh đó, mụn cóc sinh dục còn là bệnh do virut HPV( Human papilloma) gây ra, mà trong virut HPV thường có tuýp 16 và 18 là các tác nhân gây nên ung thư, nên nếu người bệnh không điều trị sớm hay triệt để  rất dễ  có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật hay ung thư hậu môn….

Hơn nữa, bệnh mụn cóc sinh dục rất có thể làm cho sức đề kháng cơ thể yếu đi, từ đó rất dễ bị các bệnh viêm nhiễm khác như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm bao quy đầu…nguy hiểm hơn là còn tăng nguy cơ mắc các các bệnh xã hội nguy hiểm khác như giang mai hay HIV/AIDS.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn chia sẻ thêm: mụn cóc sinh dục cũng là một trong những tác nhân phá vỡ hạnh phúc gia đình, làm cho tình cảm vợ chồng tan nát. Tại sao? Đó chính là vì, mụn cóc sinh dục thường lây lan qua quan hệ tình dục, nên một trong hai người, vợ hay chồng bị bệnh, người còn lại sẽ có những nghi ngờ về  sự chung thủy, hoặc cả hai cùng đổ lỗi cho nhau. Chính điều đó đã khiến cho tình cảm vợ chồng không còn hài hòa được nữa, đã có nhiều trường hợp vợ chồng phải  bỏ nhau vì căn bệnh này.

Trên đây  là những phân tích của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không, hy vọng mọi người có thể biết thêm phần nào về bệnh. Nếu các bạn muốn biết  thêm về các biểu hiện bệnh hay cách điều trị bệnh, có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến trực tiếp địa chỉ Bảo Anh để được tư vấn miễn phí và cụ thể hơn.

Rate this post