Danh mục bệnh

Những quan điểm sai lầm về bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là bệnh sùi mào gà. Đây là căn bệnh xã hội có khả năng lây truyền cao qua con đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên, những hiểu biết của mọi người còn nhiều hạn chế và còn có cả những quan điểm sai lầm về bệnh mụn cóc sinh dục điều đó gây khó khăn cho việc phòng ngừa và phát hiện sớm.

Chỉ những người quan hệ bữa bãi mới mắc bệnh

Hơn 90% bệnh nhân mắc mụn cóc sinh dục qua con đường tình dục không an toàn. Còn lại, một số trường hợp khác có thể bị lây nhiễm bệnh qua con đường gián tiếp do tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh (sử dụng chung vật dụng cá nhân: khăn mặt, bàn chải đánh răng, quần chíp).

Như vậy, không phải ai đã có hoạt động tình dục, quan hệ tình dục bừa bãi mới mắc bệnh. Đừng bao giờ nghĩ chưa quan hệ là không thể mắc bệnh. Vì thế, khi có dấu hiệu của bệnh bất cứ ai cũng nên có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ. Đồng thời, chủ động phòng ngừa bằng cách không sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác.

Trẻ em không thể mắc mụn cóc sinh dục

Trẻ em không thể mắc sùi mào gà đây là một quan điểm hết sức sai lầm. Trên thực tế, nếu người mẹ mắc mụn cóc sinh dục thì có thể lây nhiễm sang thai nhi qua đường sản, máu hoặc sau sinh. Với trẻ nhỏ, nếu bố mẹ hay bất cứ ai mắc sùi mào gà nếu trẻ vô tình tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh hoàn toàn có thể bị lây nhiễm gián tiếp căn bệnh này.

nhung-quan-diem-sai-lam-ve-benh-mun-coc-sinh-duc

Những quan điểm sai lầm về bệnh mụn cóc sinh dục

Bao cao su có thể ngăn ngừa hoàn toàn mụn cóc sinh dục

Nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần dùng bao cao su là có thể ngăn ngừa hoàn toàn các căn bệnh xã hội đây cũng là một quan điểm sai lầm. Tại sao bị mụn cóc sinh dục khi đã sử dụng bao cao su?, Bởi cũng giống như nhiều bệnh xã hội khác mụn cóc sinh dục có thể bị lây qua đường tình dục bằng miệng (oral sex) hoặc bao cao su bị rách hoàn toàn có thể lây nhiễm.

Mụn cóc sinh dục không thể tái phát

Mục cóc sinh dục rất dễ quay trở lại lần 2 nếu người bệnh không tìm được địa chỉ uy tín để điều trị bệnh. Bởi thế không phải cứ điều trị bệnh là khỏi. Thay vào đó bệnh nhân cần chủ động ngăn ngừa tái phát, theo dõi sức khỏe và tái khám kịp thời nếu có dấu hiệu nghi ngờ bệnh quay trở lại.

Thoughtful man in the living room

Những quan điểm sai lầm về bệnh mụn cóc sinh dục

Hiện nay tỷ lệ nam, nữ tại Việt Nam mắc mụn móc sinh dục có xu hướng gia tăng. Vậy đâu là phòng khám đa khoa uy tín có thể chẩn đoán chính xác bệnh, điều trị hiệu quả kịp thời?

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ tiên phong trong khám điều trị các bệnh xã hội, phụ khoa, nam khoa. Địa chỉ này được rất nhiều người dân thủ đô tin tưởng lựa chọn. Tại đây không chỉ có bác sĩ giỏi chuyên môn, phương pháp tiên tiến mà còn có chi phí điều trị hợp lý.

Về phương pháp điều trị căn bệnh mụn cóc sinh dục hay sùi mào gà đang được điều trị bằng phương pháp AlA – PDT. Đây là cách chữa mụn cóc sinh dục được đánh giá đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các phương pháp chữa bệnh cũ như đốt điện, đốt lazer.

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết được những quan điểm sai lầm về bệnh mụn cóc sinh dục. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào có thể gọi điện trực tiếp tới số 02438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được điều trị bệnh hiệu quả tại phòng khám chất lượng hàng đầu thủ đô.

Rate this post