Danh mục bệnh

Những thắc mắc về bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục

Bệnh mụn cóc sinh dục ở bộ phận sinh dục có phải là bệnh sùi mào gà không, bệnh mụn cóc sinh dục chữa như thế nào, thuốc chữa mụn cóc sinh dục là gì….là những thắc mắc chung của phần lớn mọi người khi thấy ở bộ phận sinh dục có xuất hiện những nốt mụn. Vậy mụn cóc đó là gì, có phải bệnh sùi mào gà hay không, cách chữa bệnh thế nào, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Việc xuất hiện mụn cóc sinh dục ở bộ phận sinh dục thường khiến cho người bệnh cảm thấy lo lắng và phiền phức, vì chúng luôn làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu.

Bệnh mụn cóc sinh dục có phải là bệnh sùi mào gà không?

nhung-thac-mac-ve-benh-mun-coc-o-bo-phan-sinh-duc-compressed

Bệnh mụn cóc sinh dục có phải là bệnh sùi mào gà không?

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, đây là thắc mắc nhận được nhiều nhất từ bệnh nhân trong thời gian qua. Cụ thể như trường hợp của bạn Hồng Ngọc, ở Vĩnh Phúc, có hỏi khi gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288: Bác sỹ cho tôi hỏi, tôi thấy ở vùng kín có xuất hiện vài nốt mụn nhỏ nhưng lại không thấy đau rát hay ngứa ngáy gì thì đó là biểu hiện của bệnh gì, có phải là bệnh sùi mào gà không?

Đó cũng là thắc mắc của anh Tiến, khi gửi thư về hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh: Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi, bệnh mụn cóc ở bộ phận sinh dục có phải là bệnh sùi mào gà không? Tôi thấy ở bao quy đầu có vài ba nốt mụn và đang nghi ngờ là bệnh sùi mào gà nhưng không biết có đúng không, nên tôi rất mong có thể nhận được hồi âm của bác sỹ.

Còn rất nhiều bệnh nhân khác cũng gửi câu hỏi có chung nội dung như vậy, cho nên, để giải đáp những thắc mắc đó, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội cho biết, mụn cóc sinh dục cũng chính là bệnh sùi mào gà. Biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục, sau dần những nốt mụn  đó sẽ phát triển thành những nốt mụn có kích thước lớn hơn. Lúc đó, chúng sẽ liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng, có bề mặt sần sùi và có hình dạng như mào gà và súp lơ.

Cách điều trị bệnh mụn cóc sinh dục  như thế nào?

nhung-thac-mac-ve-benh-mun-coc-o-bo-phan-sinh-duc-1-compressed

Cách điều trị bệnh mụn cóc sinh dục như thế nào?

Đây cũng là vấn đề thắc mắc của nhiều người, vì hầu hết mọi người thường không biết trị mụn cóc sinh dục như thế nào cho hiệu quả và an toàn. Trả lời vấn đề này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, thông thường để trị mụn cóc sinh dục, việc đầu tiên cần làm là phải xác định được tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh như thế nào.

Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, người bệnh sẽ được dùng thuốc trị mụn cóc sinh dục, đó thường là thuốc uống và thuốc bôi. Các thuốc đó có thể gây ra những tác dụng phụ nếu như người bệnh sử dụng không đúng cách hay không đúng liều lượng, nên người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa được kê toa đơn cụ thể.  Và việc điều trị bệnh bằng thuốc chỉ có tác dụng khống chế bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được.

Bên cạnh việc điều trị bệnh bằng thuốc, người bệnh còn có thể được điều trị bằng phương pháp đốt điện hay dùng tia lasez nếu bệnh ở mức độ nặng, nhưng đây là các phương pháp chữa bệnh truyền thống, thường gây nhiều đau đớn cho người bệnh mà lại không chữa dứt điểm được bệnh.

Nhưng điều đó đã không còn đáng lo, bởi hiện nay đã có một phương pháp mới hiện đại hơn, có thể khắc phục được tất cả những hạn chế trên, đó là có thể chữa khỏi bệnh dứt điểm trong thời gian ngắn mà lại không gây bất kỳ đau đớn gì cho người bệnh. Phương pháp đó chính là ALA-PDT, đang được áp dụng rất thành công tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Với nguyên lý hoạt động là sử dụng các ánh sáng huỳnh quang, ALA-PDT có thể xác định chính xác từng vị trí nốt mụn mà không làm ảnh hưởng tới những bộ phận khác, nhất là nó còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể tốt hơn trước nên bệnh sẽ bị tái phát trở lại.

Ngoài những thắc mắc về bệnh mụn cóc sinh dục có phải là bệnh sùi mào gà không, cách điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào,…người bệnh còn rất quan tâm đến các vấn đề như nguyên nhân gây nên bệnh là do đâu, cách phòng tránh bệnh như thế nào. Để biết câu trả lời cho những thắc mắc đó là như thế nào, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn bất cứ lúc nào.

Rate this post