Danh mục bệnh

Nỗi lo lắng của chị em khi bị mọc mụn đầu trắng ở vùng kín

Mọc mụn đầu trắng ở vùng kín trước hết sẽ gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt nếu do các bệnh xã hội như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục gây ra sẽ đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh. Vì thế khi đối diện với tình trạng này không ít phụ nữ tỏ ra lo lắng, ái ngại.

Nỗi lo lắng của chị em khi bị mọc mụn đầu trắng vùng kín

Chị Nguyễn Thanh Hương (Mỹ Đình – Hà Nội) chia sẻ: “gần đây tôi bị mọc mụn đầu trắng ở vùng kín. Các nốt mụn này mọc khá nhiều nhưng vì nghĩ nguyên nhân do không vệ sinh vùng kín đúng cách gây ra nên tôi không đi khám. Đặc biệt, sau một thời gian ngắn các mụn nước này lại tự lành nên tôi không để ý nữa. Tuy nhiên chẳng bao lâu sau các mụn nước này tiếp tục xuất hiện và có vẻ nặng hơn cả giai đoạn trước. Vì thế tôi đã đi khám và ngớ người khi biết mình đã bị lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục lúc nào không hay”.

noi-lo-lang-cua-chi-em-khi-bi-moc-mun-dau-trang-o-vung-kin-1

Nỗi lo lắng của chị em khi bị mọc mụn đầu trắng ở vùng kín

Còn với Linh Lan (Hai Bà Trưng – Hà Nội) cũng gặp tình trạng tương tự giống chị Thanh Hương. Tuy nhiên khác với chị Hương, chị Lan khi bị mọc mụn đầu trắng ở vùng kín lại nhanh chóng có một cuộc hẹn với bác sĩ. Chị chia sẻ: “khi tôi bị mọc mụn ở vùng kín dù chỉ có vài nốt thôi nhưng vì lo lắng nên đã đi khám ngay. Rất may, tôi chỉ bị viêm ngứa thông thường nên sau khi bác sĩ kê đơn thuốc và về nhà điều trị vài hôm là khỏi”.

Chuyên gia nói gì về tình trạng nổi mụn đầu trắng ở vùng kín

Trao đổi về vấn đề nổi mụn đầu trắng ở vùng kín là bệnh gì, có nguy hiểm không các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: mụn đầu trắng ở vùng kín do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vì thế xét về mức độ nguy hiểm ở từng trường hợp là không giống nhau.

Để giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về hiện tượng này dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này như sau:

– Mụn do viêm nhiễm thông thường. Như trường hợp của bạn Lan chia sẻ ở trên đi khám và phát hiện ra nguyên nhân mọc mụn ở vùng kín do viêm nhiễm thông thường. Với nguyên nhân này không quá nguy hiểm tuy nhiên mọi người cũng không vì thế mà chủ quan. Bởi nếu viêm thông thường mà không điều trị cũng sẽ dẫn tới viêm loét nặng hơn và còn kéo theo nhiều bệnh lý khác.

noi-lo-lang-cua-chi-em-khi-bi-moc-mun-dau-trang-o-vung-kin-3

Nỗi lo lắng của chị em khi bị mọc mụn đầu trắng ở vùng kín

– Mụn do các bệnh xã hội ngay ra. Trong đó có thể kể tên một số bệnh lý như: sùi mào gà, mụn rộp sinh dục. Đây đều là những căn bệnh nguy hiểm và chủ yếu lây qua hoạt động tình dục không an toàn. Các giai đoạn phát triển của các bệnh xã hội này rất phức tạp với biểu hiện kín đáo. Trong đó càng phát hiện muộn hậu quả càng nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể biến chứng sang các bệnh ung thư vùng kín đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh.

– Mọc mụn ở vùng kín do các nguyên nhân khác: vệ sinh không sạch sẽ bộ phận sinh dục, dị ứng dung dịch vệ sinh phụ nữ, không chú ý vệ sinh vào những thời điểm nhạy cảm như vào ngày đèn đỏ hay trước sau khi giao hợp. Đây đều có thể trở thành nguyên nhân không ngờ dẫn tới hiện tượng ngứa và mọc mụn ở cô bé.

Như vậy, mọi người không cần quá lo lắng và cũng không nên chủ quan khi thấy mọc các mụn lạ bất thường. Thay vào đó một cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa rất cần thiết để xác định chính xác nguyên nhân gây ra là gì từ đó có biện pháp khắc phục và điều trị kịp thời.

Trên đây là một số tư vấn về hiện tượng mọc mụn đầu trắng ở vùng kín. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi vào số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post