Danh mục bệnh

Nổi mụn trắng trong miệng có phải sùi mào gà?

Nổi mụn trắng trong miệng là hiện tượng thường gặp ở mỗi người. Đây có thể là  bệnh nhiệt miệng, nấm miệng thông thường nhưng cũng có thể cảnh báo nguy cơ mắc bệnh xã hội sùi mào gà nguy hiểm. Dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn tư vấn về hiện tượng này.

Nổi mụn trắng trong miệng có phải sùi mào gà?

Nổi mụn trắng trong miệng có phải sùi mào gà?

Nổi mụn trắng trong miệng có phải sùi mào gà?

Theo như chia sẻ của bạn Minh: “Tôi phát hiện nổi mụn trắng ở miệng nên cho rằng mình bị nhiệt miệng thông thường. Tôi uống nước diếp cá, rau má và sử dụng thêm 3 thang thuốc nam nhưng không có tiến triển, thậm chí mụn ngày càng mọc nhiều và dày lên. Tôi hoảng hốt đi khám tại các cơ sở y tế và được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà. Đây là bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục nhưng tôi thì chỉ quan hệ duy nhất với 1 người, tại sao vẫn lây nhiễm được?”

Đây không chỉ là thắc mắc của bạn Minh mà rất nhiều các nam và nữ giới khác. Để giải thích trường hợp này, các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh có chia sẻ như sau: Sùi mào gà là bệnh xã hội chủ yếu lây lan qua đường tình dục, ngoài ra có thể lây nhiễm do tiếp xúc qua vết thương hở và dùng chung đồ cá nhân. Bệnh không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà còn có thể ở miệng lưỡi, nguyên nhân là quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng hoặc tiếp xúc hôn môi, dùng chung đồ cá nhân: bát đũa, bàn chải đánh răng, khăn mặt,… với người nhiễm bệnh. Do đó, sùi mào gà có thể lây nhiễm ngay cả khi con người có quan hệ tình dục chung thủy và dấu hiệu nổi mụn trắng trong miệng hoàn toàn có thể là do mắc sùi mào gà.

Vì biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà không mấy rõ ràng và dễ nhầm lẫn với các bệnh đường miệng như nhiệt miệng, nấm miệng nên con người thường có tư tưởng chủ quan tự ý điều trị. Cho đến khi, bệnh lan rộng và trở nên nghiêm trọng thì người bệnh mới bắt đầu thực hiện thăm khám và điều trị.

Nổi mụn trắng trong miệng có phải sùi mào gà?

Nổi mụn trắng trong miệng có phải sùi mào gà?

Nổi mụn trắng trong miệng có nguy hiểm không?

Virus HPV rất ưa thích môi trường ẩm ướt tại vùng miệng lưỡi nên sẽ phát tán nhanh hơn so với các vị trí khác. Trong miệng, lưỡi, vòm họng sẽ xuất hiện những nốt mụn trắng, nhỏ li ti, mọc rải rác sau đó tập hợp lại thành từng mảng, chảy dịch mủ và máu khiến người bệnh không thể ăn uống bình thường, thậm chí nuốt nước bọt cũng sẽ đau. Ngoài ra, mùi hôi khó chịu sẽ khiến con người mất tự tin, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt và tạo ra các rào cản tâm lý, khiến tinh thần suy sụp, chán nản.

Tình trạng nổi mụn trắng trong miệng càng kéo dài thì những đau đớn sẽ ngày càng tăng lên, thậm chí có thể hình thành bệnh ung thư vòm họng. Ngoài ra, khi virus đi theo đường họng để tấn công vào các cơ quan chức năng khác, đặc biệt là hệ sinh sản. Từ đó, người bệnh có thể chịu nhiều áp lực hơn vì bị đe dọa tới khả năng sinh sản nếu không điều trị kịp thời.

Trên đây là tư vấn hiện tượng nổi mụn trắng trong miệng có phải sùi mào gà không, có nguy hiểm không. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Rate this post