Danh mục bệnh

Phát hiện bị mụn cóc sinh dục khi đang mang thai cháu đích tôn

Trong một buổi tối đầu thu, tại đường dây tư vấn 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chuyên gia nhận được một một cuộc gọi từ số máy 0964288xxx. Bên kia đầu dây là một giọng phụ nữ khóc nức nở. Phải mất 5 phút các chuyên gia tư vấn mới có thể giúp chị ổn định tâm lý. Chị cho biết chị đang mang thai ở tháng thứ 5 và mới phát hiện bị mụn cóc sinh dục. Điều này khiến chị vô cùng lo lắng và sợ hãi.

Hãy cùng nghe tâm sự về bệnh mụn cóc sinh dục của chị để chia sẻ, đồng thời tìm hiểu xem bác sỹ đã khuyên chị thế nào để lấy đó làm kinh nghiệm cho bản thân.

Phát hiện bị mụn có sinh dục khi đang mang thai cháu đích tôn

Phát hiện bị mụn có sinh dục khi đang mang thai cháu đích tôn

Phát hiện bị mụn có sinh dục khi đang mang thai cháu đích tôn

Với tâm trạng hoang mang và sợ hãi, chị chia sẻ: “Đứa con này của tôi là niềm mong mỏi của cả họ. Cơ bản, chồng tôi là con trai độc đinh của cả họ nên tất cả mọi người đều rất mong chờ vào tôi. Thật may, lần này tôi lại mang thai con trai.

Đó cũng là niềm vui nhưng cũng là áp lực rất lớn đối với tôi. Từ khi tôi có bầu, tất cả ăn uống, thuốc thang, thăm khám… tôi đều phải tuân theo một chế độ chặt chẽ do bố mẹ chồng đặt ra để mong sao con trai chào đời được mạnh khỏe nhất. Chính vì vậy, nhiều khi tôi nghĩ, nhỡ không may con trai bị sao hay sinh ra còi cọc thì chắc tôi phải đi ra khỏi nhà.

Tuy trong suốt 5 tháng mang bầu qua, tôi đều làm đúng theo bố mẹ chồng, kể cả việc gần gũi chồng cũng vậy. Những tháng qua tôi đều thấy khỏe mạnh và không có bất cứ vấn đề gì. Tuy nhiên, dạo gần đây, tôi thấy tại vùng kín của mình khá khó chịu, khí hư nhiều hơn. Hình như trong vùng kín còn xuất hiện những mụn khá lớn khiến tôi thấy vướng víu. Tuy không nhìn thấy nhưng tôi có thể sờ thấy nó. Đi thăm khám, bác sỹ nói có thể tôi đang có một số triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục và cho tiến hành làm xét nghiệm. Lúc đầu tôi chỉ nghĩ đây là căn bệnh phụ khoa đơn giản, nhưng sau khi tìm hiểu, tôi được biết đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, đặc biệt có thể lây sang con và làm ảnh hưởng rất lớn đến em bé. Đến khi biết chính xác kết quả, tôi dường như cảm thấy sợ hãi vô cùng. Tôi không biết nếu bệnh lây sang bé hay bé bị làm sao thì tôi phải sống thế nào nữa.

Một điều khác, tôi biết đây là căn bệnh lây qua quan hệ tình dục. Trong khi đó, chồng tôi không bị bệnh thì nguyên nhân chắc chắn là do tôi. Bản thân tôi trước khi lấy chồng cũng có quan hệ tình dục trước đó mà chồng tôi không hề hay biết. Tôi sợ, nếu phát hiện ra bệnh của tôi, anh sẽ nghi ngờ và cuộc sống hạnh phúc của tôi lúc này sẽ tan vỡ hết. Tôi hiện đang rất lo lắng, sợ hãi và mất phương hướng. Tôi không biết làm gì bác sỹ ạ.”

Lời khuyên của bác sỹ với phụ nữ mang thai bị mụn cóc sinh dục

Phát hiện bị mụn có sinh dục khi đang mang thai cháu đích tôn

Phát hiện bị mụn có sinh dục khi đang mang thai cháu đích tôn

Sau khi nghe toàn bộ câu truyện trên, các bác sỹ đã giúp chị ổn định tâm lý và đưa ra những lời khuyên và phân tích cho chị. Bác sỹ cho biết: “Chị gái thân mến, tuy thực tế đúng như chị tìm hiểu, khi mẹ mang thai bị mụn cóc sinh dục sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai kỳ và sức khỏe của bé sau này. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, có thể hoàn toàn hạn chế được các biến chứng ấy.

Mụn cóc sinh dục ở người bình thường có thể điều trị hiệu quả với phương pháp ALA-PDT, thực hiện điều trị bệnh bằng các loại thuốc đặc dụng và công nghệ loại bỏ các nốt mụn an toàn. Tuy nhiên, vì chị đang mang bầu, thực hiện loại bỏ các nốt sùi ở vùng kín có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, chị cần thực hiện điều trị bằng phương pháp an toàn và phù hợp với phụ nữ mang thai.

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi có phác đồ điều trị mụn cóc thích hợp cho phụ nữ mang thai. Giúp khống chế vi rút gây bệnh trong cơ thể bằng các loại thuốc phù hợp với người mang thai, giúp bảo vệ thai nhi không bị vi rút xâm nhập và gây bệnh. Sau khi sinh con, chị có thể đến phòng khám và tiếp tục điều trị dứt điểm bệnh mụn cóc sinh dục bằng phương pháp ALA-PDT.

Ngoài ra, mụn cóc sinh dục là bệnh do vi rút HPV gây lên. Loại vi rút này chủ yếu lây bệnh qua những lớp niêm mạc da mỏng hoặc những vết thương hở. Do đó, nếu chị không sinh thường thì có hạn chế khả năng lây bệnh cho bé. Do đó, chúng tôi khuyên chị nên thực hiện sinh mổ.

Chị cũng không nên quá lo lắng để làm ảnh hưởng đến thai nhi bạn nhé.”

Sau khi nghe phân tích và những lời khuyên của các bác sỹ, chị đã bớt lo lắng hơn và thực hiện đăng kí điều trị tại phòng khám. Hiện nay, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đang nỗ lực hết sức để giúp chị điều trị bệnh và hạn chế các ảnh hưởng đến em bé. Nhìn chung, khả năng tiến triển của bệnh khá tốt.

Nếu chị em nào gặp trường hợp như trên chắc chắn chị em đã biết cách bảo vệ sức khỏe của mình một cách hiệu quả nhất. Khi có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mụn cóc sinh dục, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được bác sỹ hướng dẫn và tư vấn.

Rate this post