Danh mục bệnh

Phát hoảng vì phát hiện có biểu hiện của mụn cóc sinh dục nam

Anh Nguyễn Thiện gọi đến đường dây tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh với tinh thần rất hoảng hốt khi phát hiện mình có những biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục. Đây là tâm lý chung của nhiều bệnh nhân khi phát hiện căn bệnh này.

Mụn cóc sinh dục hay sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm và rất tế nhị. Do vậy, nhiều bệnh nhân khi phát hiện mình bị các biểu hiện của bệnh thì khá hốt hoảng và sợ hãi.

Hãy cùng lắng nghe tâm sự của anh Thiện để hiểu được cảm giác của anh khi phát hiện ra bệnh. Biết đâu, sẽ có lúc bạn rơi vào hoàn cảnh như thế.

Phát hoảng vì phát hiện có biểu hiện của mụn cóc sinh dục (Ảnh minh họa)

Phát hoảng vì phát hiện có biểu hiện của mụn cóc sinh dục (Ảnh minh họa)

Anh Thiện phát hiện ra biểu hiện của mụn cóc sinh dục

Anh Thiện cho biết, khoảng 2 tháng gần với thời điểm anh phát hiện ra bệnh anh bắt đầu thấy có những bất ổn. Đầu tiên, anh thấy trên dương vật của mình có khá nhiều mụn đỏ li ti. Các mụn này nhỏ, khá dày nhưng không gây ngứa.

Các nốt mụn này thưa dần và có xu hướng tập hợp thành một đám. Ban đầu anh chỉ nghĩ mình bị dị ứng do mới đổi loại bao cao su nên khá chủ quan và không thực hiện thăm khám.

Tuy nhiên, khoảng 1 tháng sau, anh thấy xuất hiện một nốt mụn lớn trên dương vật. Các nốt mụn ấy sờ vào rất mềm, không đau, không ngứa. Hình dạng thì sù sì y như da cóc vậy. Chúng sần sùi và có hình dáng như những chiếc hoa súp lơ mi ni, nhỏ.

Sau dần, anh cảm thấy xuất hiện nhiều mụn hơn, các mụn cũ thì to lên. Thấy vậy anh lên mạng tìm hiểu và được biết đây là những biểu hiện qua từng giai đoạn của bệnh mụn cóc sinh dục nam giới.

Càng tìm hiểu, anh càng thấy bệnh nguy hiểm, bênh không chỉ khó để điều trị mà còn có thể lây lan nhanh chóng, đặc biệt lây sang vợ và con. Vợ anh lại đang mang bầu được 3 tháng và khả năng bé mắc bệnh là rất cao. Do vậy, anh rất sợ hãi và ân hận.

Con đường lây bệnh mụn cóc sinh dục nam của anh Thiện

Khi được hỏi về nguyên nhân gây bệnh của mình, anh Thiện có chia sẻ rất thật. Anh nói, bản thân tôi là một người có thói quen tình dục không tốt. Tuy rất yêu thương vợ con nhưng do tính chất công việc, tôi không tránh khỏi trường hợp tình một đêm với các cô gái dán mác “rau sạch”. Mỗi lần ân ái, tôi đều sử dụng bao cao su.

Các bác sỹ cho rằng, nguyên nhân anh Thiện bị lây bệnh mụn cóc sinh dục đến từ đời sống tình dục không lành mạnh của anh. Với thói quen thường xuyên quan hệ với bạn tình mà anh gọi là “rau sạch” đã khiến anh lây vi rút HPV. Loại vi rút này rất dễ lây lan ngay cả khi anh có sử dụng bao cao su.

Sau khi giúp anh Thiện ổn định tâm lý, các bác sỹ đã chỉ dẫn anh điều trị bệnh. Ngay hôm sau, anh và vợ đã đến phòng khám đa khoa Bảo Anh và thăm khám. Tại đây, các bác sỹ sử dụng phương pháp ALA-PDT để điều trị bệnh cho anh Thiện. Với chị nhà mang bầu, sau khi xét nghiệm, chị cũng đã dương tín với vi rút HPV. Hiện chị vẫn thực hiện điều trị bệnh với phác đồ riêng cho bà bầu. Hi vọng, vì được phát hiện sớm và có phương pháp kịp thời, em bé trong bụng sẽ hạn chế được khả năng nhiễm bệnh.

Sau những tâm sự của anh Thiện khi phát hiện biểu hiện của mụn cóc sinh dục hi vọng mọi người có cái nhìn chính xác về bệnh, có phương pháp phòng bệnh để hạn chế nguy cơ mắc bệnh cho mình và những người thân yêu. Khi muốn tư vấn về căn bệnh này, mời liên hệ trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288.

Rate this post