Danh mục bệnh

Quá “yêu” vợ nên bị mụn cóc sinh dục

Tôi là Quyết, 28 tuổi, ở Hà Nam, từ trước đến nay, tôi không nghĩ là có một ngày, tôi sẽ có thể bị mắc bệnh mụn cóc sinh dục, một trong những bệnh lây lan nhanh qua hệ tình dục. Bởi bình thường, ngoài vợ tôi chưa từng quan hệ với một ai khác. Chẳng có nhẽ, vì quá “ yêu” vợ nên tôi mới bị bệnh. Nhưng theo tôi quan sát thì cũng không thấy vợ tôi có dấu hiệu gì bất thường.

Tôi được coi là một người đàn ông rất chung thủy, vì từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ có ý nghĩ là mình sẽ ngoại tình nên tôi cũng sẽ không bao giờ nghĩ đến cái ngày bị bệnh tình dục như thế này.

Biểu hiện  của mụn cóc sinh dục

Thực ra, tôi cũng không biết nhiều về các bệnh xã hội, trong đó có bệnh mụn cóc sinh dục nên khi bác sỹ nói tôi đang bị bệnh, tôi đã rất sốc. Vì từ trước đến nay, có mấy khi tôi nghe thấy căn bệnh này đâu.

Hai vợ chồng tôi đều là những người trẻ tuổi nên việc quan hệ một ngày nhiều lần là điều khó tránh khỏi, nhất là những hôm cả hai vợ chồng được nghỉ ở nhà, thì những hôm đó đúng là như “ thiên đường” của cả hai vợ chồng.

Tôi không biết vì sao mình lại bị bệnh, chẳng có nhẽ do chúng tôi quan hệ quá nhiều nên mới bị. Và lúc mới đầu, bị bệnh tôi cũng không phát hiện ra. Do biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là những nốt nhỏ li ti ở dương vật lại không gây ngứa hay đau gì, nên tôi đã không chú ý đến biểu hiện đó.

Chỉ đến sau đó khoảng hơn một tháng, tôi bỗng thấy ở ngay đầu dương vật có hai ba nốt mụn to hơn hẳn, nhìn bề mặt của chúng lại còn xù xì như những nhánh gai, sờ thì mềm nhưng không đau, nếu để ý kỹ có thể thấy nốt mụn đó sần sùi trông giống mào gà .

Biết đây không phải là nốt mụn bình thường, nên tôi đã đi khám xem sao và thật không ngờ đó chính là những nốt mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là bệnh sùi mào gà.

Bác sỹ có nói với tôi, nếu tôi để lâu thêm chút nữa là những mụn cóc này sẽ lây lan ra xung quanh chứ không chỉ tập trung ở bộ phận sinh dục nữa và nếu còn thường xuyên quan hệ bằng đường miệng thì người bạn tình rất có thể bị phát bệnh ở miệng.

Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?

Do tôi không biết nhiều về bệnh này nên cũng không biết mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không? Nghe tôi thắc mắc như vậy, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh, người đã trực tiếp khám bệnh cho tôi có nói: Mụn cóc sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm. Bởi do bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, mà trong giai đoạn này bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên nhiều người sẽ không biết và sẽ vô tình làm lây truyền bệnh sang cho những người khác qua quan hệ tình dục, hay qua việc truyền máu, sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh nhất là khi cơ thể có những vết thương hở da…

qua-yeu-vo-nen-bi-mun-coc-sinh-duc-1-compressed

Mụn cóc sinh dục có nguy hiểm không?

Không chỉ vậy, mun coc sinh duc là bệnh do virut HPV, một trong những tác nhân có thể gây ung thư, nên nếu người bệnh không điều trị sớm hay dứt điểm sẽ có nguy cơ bị ung thư dương vật hay ung thư hậu môn.

Thậm chí là bệnh còn có thể gây vô sinh vì khi để lâu những virut gây bệnh có thể ăn sâu vào bên trong cơ thể, làm ảnh hưởng đến bộ phận sinh sản như ống dẫn trứng, ống dẫn tinh…Và những  mụn cóc này thường rất mềm nên chúng rất dễ bị chảy máu, trầy xước mỗi khi bị va chạm, ma sát, từ đó chúng rất dễ tạo thành các vết loét, hay các viêm nhiễm, mưng mủ, gây đau đớn cho người bệnh.

Nghe bác sỹ giải thích những điều đó, tôi đã rất lo lắng, vì không biết mình có bị ảnh hưởng gì không, nhưng cũng may, bác sỹ nói tôi vẫn đi khám và điều trị kịp thời nên các mụn cóc chỉ dừng lại ở bộ phận sinh dục chứ chưa lây lan sang các bộ phận khác và cũng không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Nhất là, khi đó, tôi đã được các bác sỹ chỉ định dùng phương pháp ALA-PDT, kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới về điều trị sùi mào gà nên tôi đã chữa khỏi bệnh trong thời gian sớm nhất mà lại không phải chịu đau đớn gì.

Bạn nào đang có dấu hiệu bị mụn cóc sinh dục hay đang buồn phiền vì không biết điều trị bệnh ở đâu, cứ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ Bảo Anh xem sao nhé. Hoặc các bạn có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí và cụ thể.

Rate this post