Danh mục bệnh

Quy trình trị mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là bệnh sùi mào gà, đây là bệnh có thể bắt gặp ở trẻ sơ sinh khi người mẹ chẳng may bị bệnh nhưng lại không điều trị hoặc điều trị không triệt để nên đã làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp. Vậy nên, cách chữa bệnh mụn cóc sinh dục như thế nào, quy trình của cách chữa đó ra sao luôn là quan tâm hàng đầu của người bệnh, nhất là với những bậc cha mẹ có con bị bệnh.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp có thể trị mụn cóc sinh dục nhưng đâu sẽ là cách tốt nhất, chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Cách trị mụn cóc sinh dục tốt nhất

quy-trinh-tri-mun-coc-sinh-duc-1-compressed

Cách trị mụn cóc sinh dục tốt nhất là ALA-PDT

Mụn cóc sinh dục ngoài khả năng lây truyền nhanh qua quan hệ tình dục thì bệnh còn có thể lây truyền qua nhiều con đường khác như qua các vết thương hở, qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân…Hơn nữa, do biểu hiện ban đầu của bệnh không được rõ ràng nên nhiều người sẽ không phát hiện ra mình bị bệnh. Vì thế, số lượng người bị bệnh ngày càng nhiều, trong đó bao gồm cả trẻ nhỏ.

Tuy hiện nay, có nhiều cách có thể trị mụn cóc sinh dục nhưng có thể nói, một trong những phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất đó là phương pháp ALA-PDT. Đây là phương pháp đạt chuẩn chất lượng  Châu Âu, đã được các chuyên gia ở nhiều nước kiểm chứng và khuyến cáo nên dùng.

Với phương pháp này, người bệnh  không những không phải chịu bất kỳ đau đớn gì mà tất cả mụn cóc cơ quan sinh dục, dù lớn hay nhỏ thì cũng đều được loại bỏ một cách triệt để và dứt điểm. Bởi nguyên lý hoạt động của phương pháp ALA-PDT chính là dựa vào sự tác động của ánh sáng, chất cảm quang và oxy chứ không phải là đốt điện như phương pháp truyền thống, nên nó sẽ xác định chính xác từng vị trí nốt sùi mà không làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Hơn nữa, với ALA –PDT, bề mặt vết thương rất nhanh hồi phục nên việc chăm sóc  không phải quá vất vả. Nên sau khi điều trị, người bệnh không phải nằm lại viện lâu mà chỉ cần nằm nghỉ ngơi 1-2 tiếng là có thể ra về làm việc như bình thường.

Quy trình trị mụn cóc sinh dục

quy-trinh-tri-mun-coc-sinh-duc-compressed

Quy trình trị mụn cóc sinh dục

Nhiều người bị bệnh thường băn khoăn và  không biết quy trình trị mụn cóc sinh dục diễn ra như thế nào nên khi bị bệnh vẫn thường chần chừ không đi khám ngay, khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Do vậy, dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ cụ thể từng bước diễn biến của quy trình chữa bệnh, để mọi người có thể dễ hình dung. Cụ thể:

– Thăm khám trực tiếp để xác định tình trạng bệnh, số lượng và vị trí của mụn cóc như thế nào, từ đó có phác đồ điều trị phù hợp nhất.

– Vệ sinh sạch sẽ vùng bị bệnh.

– Người bệnh sẽ được chỉ định làm loại bỏ các mụn cóc bằng phương pháp ALA-PDT, đó chính là tác động các ánh sáng huỳnh quang trực tiếp lên các mụn cóc.

– Truyền thuốc kháng virut cho người bệnh, thuốc này có tác dụng ngăn chặn khả năng tái phát trở lại của các virut gây bệnh.

– Theo dõi tình hình người bệnh và tư vấn những điều cần biết sau khi điều trị bệnh cho bệnh nhân.

– Bệnh nhân cần quay lại tái khám sau 2 tuần, để đảm bảo các mụn cóc đã được loại bỏ triệt để.

Với những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về quy trình và cách chữa trị mụn cóc sinh dục như vậy, chắc các bạn đã hiểu thêm và yên tâm phần nào. Nếu bạn nào đang có những dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh thì nên đi khám ngay nhé, hoặc có  thể gọi ngay đến đường dây nóng 02438 288 288, để được các bác sỹ tư vấn và giúp đỡ.

Rate this post