Danh mục bệnh

Sốc khi chồng bị bệnh mụn cóc sinh dục

Đó là những lời tâm sự của chị Hường, ở Hoàng Mai, Hà Nội khi phát hiện ra chồng mình bị bệnh mụn cóc sinh dục, một trong những  bệnh về đường tình dục. Chị Hường chia sẻ: Chồng tôi là một người rất hiền lành và luôn yêu thương vợ con hết mực, nên khi thấy chồng bị bệnh mụn cóc sinh dục, bênh chỉ có ở những người lăng nhăng, tôi đã rất sốc và suy sụp vì không hiểu tại sao chồng mình lại bị bệnh, chẳng có nhẽ chồng tôi cũng đi “ ăn phở” như những người đàn ông khác.

Tôi rất muốn nói chuyện thẳng thắn với chồng nhưng tôi sợ sự thật đúng như những gì tôi đang suy đoán kia, tôi không biết mình sẽ phải đối mặt với chồng như thế nào khi nghe chính chồng thú nhận.

Biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục

Ban đầu, tôi cũng không biết chồng mình bị mụn cóc sinh dục, vì cũng không thấy anh ấy nói đau hay kêu khó chịu gì cả. Lúc quan hệ, tôi có nhìn thấy ở “cậu nhỏ” của chồng có một vài nốt mụn nhỏ li ti, mềm, tôi có hỏi chồng là bị sao, có đau không thì anh ấy lại nói không biết và cũng không đau hay ngứa gì cả.

Biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục

Nghe anh ấy nói như vậy, tôi cũng không bận tâm đến nữa, bởi lúc đó, tôi cũng chỉ nghĩ đó có thể là những nốt viêm da bình thường, do bị dị ứng do thời tiết hay mặc quần quá chật nên mới vậy.  Thật không ngờ, những nốt mụn nhỏ li ti đó lại là triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục giai đoạn đầu. Nếu như tôi chịu tìm hiểu kỹ thì chắc đã biết chuyện sớm hơn và cũng không đến mức để mình phải bị lây bệnh như bây giờ.

Tôi biết chồng bị bệnh là do tôi bỗng thấy những nốt mụn thời gian trước bỗng dưng lớn hơn, nhất là nó  còn mọc lan ra nhiều hơn, bề mặt của các nốt mụn đó rất thô ráp, nhìn kỹ thì thấy chúng giới những mào gà và hoa súp lơ thu nhỏ. Thấy biểu hiện đó lạ quá, tôi mới lên mạng tìm hiểu xem sao thì thấy kết quả tìm kiếm cho biết là bệnh mụn cóc sinh dục hay còn gọi là bệnh sùi mào gà, bệnh gặp chủ yếu ở những người “trăng hoa”.

Lúc đó, tôi đã rất bàng hoàng, vì chồng mình luôn là người hiền lành thì làm sao có thể bị căn bệnh kia được. Tôi không biết làm thế nào nữa, chỉ biết khuyên chồng đi khám sớm và mình cũng đi khám xem sao, vì đây là bệnh thường lây nhiễm qua quan hệ tình dục mà.

Kết quả đúng như tôi dự đoán, tôi cũng đang có dấu hiệu bị mụn cóc sinh dục, nhưng bệnh vẫn chỉ ở giai đoạn đầu nên điều trị sẽ đơn giản hơn so với chồng.

Điều trị bệnh mụn cóc sinh dục

Hai vợ chồng tôi đi khám ở phòng khám đa khoa Bảo Anh, được các bác sỹ ở đây khám rất nhiệt tình và cẩn thận. Trước đây, tôi có tìm hiểu trên mạng thì được biết bệnh này rất dễ tái phát, lúc đốt lại còn rất đau nữa. Nên trước khi đến đây, tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần trước.

soc-khi-chong-bi-benh-mun-coc-sinh-duc-1-compressed

Điều trị bệnh mụn cóc sinh dục tốt nhất là theo ALA-PDT

Nhưng không ngờ, khi điều trị tôi không bị đau một chút nào cả. Vì ở đây, chúng tôi điều trị bằng phương pháp ALA-PDT, một trong những kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới, chứ không phải là các phương pháp truyền thống đốt điện hay tia lasez như những phòng khám.

Với phương pháp này, không những không gây đau đớn mà nó còn có thể tiêu diệt các virut gây bệnh một cách triệt để và dứt khoát. Vì dưới sự tác động của các ánh sáng huỳnh quang, các virut sẽ bị thay đổi, phá hủy các cấu trúc, đồng thời, chúng còn bị xác định chính xác từng vị trí, nên những bộ phận xung quanh sẽ không bị ảnh hưởng. Nhất là, phương pháp này còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể tốt hơn so với trước nên virut sẽ không có cơ hội tái phát trở lại.

Vì thế mà, đến nay đã được gần 8 tháng sau điều trị, nhưng bệnh mụn cóc sinh dục của vợ chồng tôi vẫn chưa có dấu hiệu bị tái phát trở lại, nên tôi không phải lo lắng nhiều bệnh mụn cóc sinh dục nữa, giờ chỉ còn băn khoăn chuyện tại sao bị bệnh thôi.

Trên đây là những tâm sự của chị Hường về chuyện cả hai vợ chồng bị bệnh mụn cóc sinh dục và đã điều trị bệnh như thế nào. Nếu bạn nào muốn được điều trị bệnh dứt điểm như vợ chồng chị Hường, còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay phòng khám đa khoa Bảo Anh, hoặc gọi ngay đến số 02438 288 288 để được điều trị và tư vấn sớm nhé.

Rate this post