Danh mục bệnh

Sự nguy hiểm và cách điều trị bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ

Rất nhiều người thắc mắc mụn cóc sinh dục ở nữ nguy hiểm như thế nào và cần điều trị ra sao? Hầu hết mọi người đều biết tới mụn cóc sinh dục là căn bệnh xã hội nguy hiểm, có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân nhưng lại không biết sự nguy hiểm cụ thể của bệnh.

Để giúp mọi người có thể trả lời câu hỏi trên, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, khám và điều trị bệnh mụn cóc sinh dục có phần tổng hợp như sau:

Mụn cóc sinh dục ở nữ và sự nguy hiểm

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ nguy hiểm như thế nào?

Bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ nguy hiểm như thế nào?

Mụn cóc sinh dục nói chung và mụn cóc sinh dục ở nữ nói riêng do một loại siêu vi rút mang tên HPV gây lên. Đây là loại vi rút dễ dàng lây lan qua hoạt động quan hệ tình dục và khi có tiếp xúc với các lớp niêm mạc mỏng. Đây cũng là con đường lây nhiễm bệnh chủ yếu.

Khi vi rút này xâm nhập vào cơ thể phụ nữ sẽ khiến vùng kín mọc lên các nốt mụn cóc rất đặc trưng. Đó là những mụn thịt mềm, có bề mặt sần sùi như mào gà hay hoa súp lơ, không có cảm giác đau háy ngứa nhưng khi bị cọ sát có thể gây vỡ loét, chảy mủ và máu. Các mụn này xuất hiện ở bên trong vùng kín, tại môi lớn, môi bé, các mép bên trong vùng kín. Khi bệnh nặng, các mụn dày đặc hơn, phát triển vào bên trong âm đạo hoặc cổ tử cung.

Nếu chị em phụ nữ mắc bệnh sẽ rất nguy hiểm, cụ thể bệnh có thể gây ra các biến chứng:

Mụn cóc sinh dục ở nữ giới khiến quan hệ khó chịu, thậm chí là đau đớn khi những mụn này bị va chạm, cọ sát, bị tổn thương.

– Khiến khi hư ra nhiều, có mùi hôi, chị em mất tự tin trong công việc hằng ngày.

– Vi rút HPV xâm nhập vào trong vùng kín khiến môi trường tại đây thay đổi, mất đi độ cân bằng và tạo điều kiện cho các bệnh phụ khoa khác hình thành, đặc biệt các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Bệnh nhân bị sùi mào gà sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng quan hệ, dễ dàng lây bệnh sang bạn tình, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và quá trình mang thai.

– Khi mang thai bị mụn cóc sinh dục sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi, khiến em bé sau này mắc bệnh mụn cóc sinh dục. Thậm vi rút gây bệnh còn khiến bé mắc các bệnh về da liễu hay hô hấp, sức đề kháng của bé thấp.

– Một số chủng HPV có thể biến chứng lên ung thư do đó một số nghiên cứu đã ghi nhận có mối liên quan giữa ung thư cổ tử cung và bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ.

Do những nguy hiểm mà bệnh gây lên, chị em cần hết sức chú ý, ngay khi có biểu hiện hoặc nghi ngờ bị bệnh cần nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh sớm.

Phương pháp điều trị bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ

Nên điều trị bệnh mụn óc sinh dục sớm bằng phương pháp hiệu quả

Nên điều trị bệnh mụn óc sinh dục sớm bằng phương pháp hiệu quả

Điều trị bệnh mụn cóc sinh dục ở nữ không đơn giản. Để điều trị bệnh hiệu quả cần kết hợp giữ sử dụng thuốc điều trị nội khoa và thực hiện loại bỏ các nốt mụn cóc tại bộ phận sinh dục.

Để làm thực hiện được yêu cầu trên, bệnh nhân cần được tiến hành điều trị bằng phương pháp ALA-PDT hiện đại. Phương pháp này sẽ tiến hành loại bỏ các nốt mụn cóc tại bộ phận sinh dục nữ với công nghệ hiện đại. Công nghệ này cho phép tiến cận trực tiếp các nốt mụn cóc, loại bỏ mụn mà không làm xâm lấn đến các tế bào lành tính xung quanh nên đảm bảo được thực hiện an toàn. Công nghệ này phù hợp với điều trị mụn cóc ở bộ phận sinh dục nặng, ngay cả khi các nốt mụn cóc ở âm đạo và cổ tử cung.

Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được tiến hành điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng bệnh tái phát.

Qúa trình điều trị mụn cóc sinh dục ở nữ giới bằng phương pháp ALA-PDT có thể kéo dài từ 3 đến 10 ngày tùy thuộc vào mức độ bệnh và sức đề kháng của từng bệnh nhân.

Phương pháp ALA-PDT đang được thực hiện điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với phương pháp này, phòng khám được đánh giá cao và trở thành cơ sở điều trị hàng đầu tại thủ đô. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh mụn cóc sinh dục hay muốn thực hiện điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh mời liên hệ đến số 02438 288 288.

Rate this post