Danh mục bệnh

Sùi mào gà ở hậu môn và những điều cần biết

Nhiều người cho rằng sùi mào gà chỉ có thể xuất hiện ở vùng kín. Tuy nhiên thực tế các u nhú sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể  như bị mọc mụn ở trong hậu môn, miệng, mắt. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản nhất về bệnh sùi mào gà hậu môn giúp mọi người chủ động phòng ngừa và phát hiện sớm nhất.

Nguyên nhân mọc mụn ở sùi mào gà hậu môn do đâu?

Virus hpv được xác định là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà. Trong đó sùi mào gà có thể lây qua con đường quan hệ tình dục không an toàn bao gồm: quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn. Vì thế khi mọi người bị mọc mụn ở trong hậu môn tốt nhất không nên chủ quan mà cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám chẩn đoán chính xác.

sui-mao-ga-o-hau-mon-va-nhung-dieu-can-biet-1

Sùi mào gà ở hậu môn và những điều cần biết

Các dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở hậu môn

Để giúp mọi người có thể phân biệt được mọc mụn ở trong hậu môn là dấu hiệu sùi mào gà hay không hay do các nguyên nhân khác. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số triệu chứng đặc trưng của bệnh sùi mào gà như sau:

– Thứ nhất, đặc điểm các nốt mụn sùi mào gà ở hậu môn hay các vị trí khác ở vùng kín đều giống nhau. Chỉ khác nhau ở vị trí mọc ở đâu.

– Thứ hai, các u nhú sùi mào gà sẽ có các đặc điểm: đó là các mụn thịt có màu hồng không đau không ngứa, ấn thấy có mủ chảy ra, trông hình thù giống hoa mào gà. Ở giai đoạn đầu chúng thường mọc đơn lẻ nhưng khi tiến triển sang giai đoạn muộn hơn sẽ mọc thành từng cụm lớn khiến người bệnh cảm thấy vướng víu đi lại.

– Thứ ba, đa số các bệnh nhân mắc sùi mào gà ở hậu môn thường mọc ở cả vùng kín.

– Thứ tư, khi sùi mào gà phát triển dễ chảy máu, viêm nhiễm.

Sùi mào gà hậu môn điều trị thế nào

Sùi mào gà ở hậu môn hay bất cứ vị trí nào cũng gây ảnh hưởng sinh hoạt, cuộc sống, sức khỏe sinh sản của nam và nữ giới. Vì thế khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc sùi mào gà hậu môn việc chủ động thăm khám và điều trị rất cần thiết.

Về phương pháp điều trị sùi mào gà thường được chỉ định bằng thuốc (thuốc kháng sinh kết hợp thuốc uống). Trong một số trường hợp nếu các u nhú đã mọc tạo thành từng mảng lớn và gây ra nhiều biến chứng khác các bác sĩ sẽ cân nhắc phương pháp điều trị khác để đạt được hiệu quả cao.

sui-mao-ga-o-hau-mon-va-nhung-dieu-can-biet-4

Sùi mào gà ở hậu môn và những điều cần biết

Cho tới thời điểm hiện tại, ALA – PDT điều trị sùi mào gà được đánh giá cao nhất. Với nhiều ưu điểm vượt trội có khả năng loại bỏ các u nhú trên bề mặt, không gây đau, không để lại biến chứng về sau. Nhờ đó việc điều trị sùi mào gà đạt được hiệu quả cao, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát trở lại.

Hiện nay đa số các cơ sở y tế vẫn lựa chọn các phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống với nhiều hạn chế. Vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn bất cứ cơ sở y tế nào. Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám chuyên điều trị các bệnh xã hội – phụ khoa – nam khoa. Hiện tại phòng khám đang áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến đó là ALA – PDT và đạt được hiệu quả cao. Rất nhiều bệnh nhân có dấu hiệu cậu nhỏ bị nổi mụn trắng hồng ở hậu môn nói riêng và sùi mào gà nói chung, nhiều năm không có dấu hiệu tái phát trở lại.

Trên đây là tư vấn về hiện tượng mọc mụn ở trong hậu môn. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post