Danh mục bệnh

Tại sao lại bị bệnh gai sinh dục?

Dù không gây hại gì nhưng việc hình thành gai sinh dục ở vùng kín ảnh hưởng tới tâm lý, sinh hoạt và mất thẩm mỹ. Việc nắm rõ tại sao lại bị bệnh gai sinh dục giúp mọi người chủ động phòng ngừa hiệu quả quả hơn.

Nguyên nhân bị bệnh gai sinh dục là gì

Tại sao lại bị bệnh gai sinh dục? Trước hết gai sinh dục là một biểu hiện lành tính không gây hại gì cho sức khỏe. Về nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này được xác định do sự phát triển quá mức các tế bào da ở bộ phận sinh dục và có thể gặp ở cả nữ và nam giới.

tai-sao-lai-bi-benh-gai-sinh-duc-1

Tại sao lại bị bệnh gai sinh dục

Thông thường khi mọi người không chú ý tới việc vệ sinh vùng kín sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn xâm nhập gây bệnh. Đặc biệt với phụ nữ đang mang thai sức đề kháng suy giảm cũng rất dễ hình thành các gai sinh dục.

Dấu hiệu và triệu chứng gai sinh dục là gì

Xét về mức độ nguy hiểm, gai sinh dục không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Tuy nhiên mọi người cũng cần nắm rõ nguyên nhân tại sao mắc gai sinh dục. Đồng thời cần biết được các dấu hiệu của hiện tượng này là gì để phát hiện kịp thời.

Trước hết, gai sinh dục có nhiều dấu hiệu đặc điểm giống với sùi mào gà. Cụ thể:

  • Đều là các nốt sần sùi mọc ở vùng kín, có màu hồng.
  • Gai sinh dục và sùi mào gà đều không gây ảnh hưởng gì nhiều tới sinh hoạt của người bệnh. Các u nhú này đều không gây đau ngứa gì.
  • Vị trí mọc: gai sinh dục mọc ở bộ phận sinh dục. Sùi mào gà chủ yếu lây qua con đường hoạt động tình dục không an toàn nên các u nhú này cũng chủ yếu mọc ở vùng kín.

Một số dấu hiệu gai sinh dục khác với sùi mào gà như: gai sinh dục thường mọc đơn lẻ còn sùi mào gà khi phát triển có xu hướng liên kết với nhau tạo thành từng cụm lớn ở vùng kín. Bên cạnh đó, các u nhú sùi mào gà khi ấn sẽ thấy có mủ có mùi hôi còn với gai sinh dục thì không.

Gai sinh dục nguy hiểm thế nào

Nhiều người không chỉ băn khoăn về việc vì sao lại bị bệnh gai sinh dục mà còn thắc mắc về mức độ nguy hiểm của hiện tượng này. Gai sinh dục này hoàn toàn vô hại không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe vẫn khuyến khích việc điều trị bởi: khi gai sinh dục không điều trị sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập phát triển gây viêm nhiễm. Đó chưa kể, gai sinh dục gây ảnh hưởng tới tâm lý của nam và nữ giới, chất lượng đời sống tình dục bị ảnh hưởng trực tiếp.

tai-sao-lai-bi-benh-gai-sinh-duc-4

Tại sao lại bị bệnh gai sinh dục

Hiện nay gai sinh dục điều trị bằng 2 phương pháp chính: điều trị bằng thuốc và đốt điện. Trong đó đốt điện đảm bảo nhanh, tránh việc tái phát trở lại. Và nếu được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín trang thiết bị hiện đại sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cao – không đau – an toàn.

Gai sinh dục và sùi mào gà dễ bị nhầm lẫn với nhau và bất cứ ai đều có thể đối diện với hiện tượng này. Vì thế mọi người cần chú ý hơn nữa tới việc vệ sinh cá nhân, giữ vùng kín luôn khô thoáng để hạn chế sự hình thành phát triển gai sinh dục.

Ngoài ra, khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám sớm. Bởi không thể loại trừ nguy cơ mắc sùi mào gà. Việc chủ quan nếu đó chẳng may đó là các mụn sùi mào gà việc kéo dài không điều trị sẽ dễ dẫn tới nhiều hậu quả khó lường.

Trên đây là tư vấn về việc tại sao lại bị bệnh gai sinh dục. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post