Danh mục bệnh

Tại sao lại bị mắc mụn cóc sinh dục?

Mụn cóc sinh dục là gì? Vì sao lại bị bệnh mụn cóc sinh dục? là câu hỏi của rất nhiều người khi biết mình bị mắc bệnh mà chưa biết nguyên nhân từ đâu. Để giải đáp cho vấn đề này các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin tư vấn như sau:

Mụn cóc sinh dục là gì?

tai-sao-lai-bi-mac-mun-coc-sinh-duc

Mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục là bệnh bắt do một loại siêu virus có tên là Human Papilloma (HPV). Virus này có thể lây nhiễm từ người này sang người khác qua một số đường như: quan hệ tình dục không lành mạnh ; tiếp xúc giữa vết thương hở với virus gây bệnh, dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh (khăn mặt, quần áo, bàn chải đánh răng, bồn cầu, bồn tắm…) cũng sẽ bị lây bệnh. Ngoài ra đối với phụ nữ mang thai mắc bệnh mụn cóc sinh dục thì rất có thể sẽ lây nhiễm cho con.

Các triệu chứng của mụn cóc sinh dục

tai-sao-lai-bi-mac-mun-coc-sinh-duc-2

Các triệu chứng của mụn cóc sinh dục

Mụn cóc ở bộ phận sinh dục thường có thời gian ủ bệnh khá dài khoảng từ 2 – 9 tháng, ban đầu bệnh không có biểu hiện cụ thể nên người bệnh rất khó phát hiện. Dưới đây là một số triệu chứng thông thường của bệnh:

– Ở giai đoạn đầu, các mụn cóc thường mọc đơn riêng lẻ, nhưng dần về sau các mụn này mọc sát nhau lớn dần lên có nhiều gai và có cuống sùi lên trông rất giống hình mào gà hay bông súp lơ.

– Ở bộ phận sinh dục sẽ thấy xuất hiện các mụn nhỏ có màu hồng tươi, không ngứa, không đau và hơi nhô cao.

– Thông thường thì các mụn cóc này sẽ tập trung nhiều ở bộ phận sinh dục, tuy nhiên, khi bệnh phát triển nặng hơn và kéo dài sẽ lan rộng sang các bộ phận xung quanh khác như như hậu môn, chân, tay, miệng, …

– Khi các mụn sùi này lớn dần lên bám vào với nhau thành từng mảng lớn có bề mặt sần sùi và ẩm ướt, nếu ấn tay mạnh mụn có thể bị vỡ và chảy mủ khiến cho người bệnh khó chịu trong mỗi lần đi vệ sinh hoặc đau rát khi quan hệ.

Cách chữa mụn cóc sinh dục

tai-sao-lai-bi-mac-mun-coc-sinh-duc-3

Cách chữa mụn cóc sinh dục

Hiện nay, có nhiều cách chữa bệnh mụn cóc sinh dục được sự dụng rộng rãi, có hiệu quả cao căn cứ vào tình trạng, mức độ bệnh đó là: điều trị bằng thuốc, điều trị bằng phương pháp kỹ thuật công nghệ ALA – PDT.

Các chuyên gia cho rằng, mụn cóc sinh dục nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: bộ phận sinh dục lở loét gây tổn thương, viêm nhiễm, thậm chí bệnh biến chứng có thể gây ung thư vòm họng nếu không được điều trị kịp thời.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên quan hệ tình dục lành mạnh, không dùng chung đồ dùng cá nhân với những người mắc bệnh sùi mào gà để phòng tránh nhiễm bệnh. Ngoài ra, khi có bất kì biểu hiệu nào của bệnh, bạn cần sớm đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Bảo Anh về bệnh mụn cóc sinh dục. Nếu mọi người còn thắc mắc hãy gọi điện đến tổng đài hỗ trợ tư vấn 02438.288.288 để được các bác sĩ chuyên gia giải đáp  trực tiếp hoặc có thể đến địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Rate this post