Danh mục bệnh

Tại sao lại bị mụn cóc sinh dục?

Hỏi:Chào bác sỹ, hình như tôi đang bị mụn cóc sinh dục, vì tôi thấy ở dương vật có những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, nhưng lại không ngứa, không đau. Nhưng nếu thực sự bị bệnh thì tôi không hiểu tại sao lại bị mụn cóc sinh dục được, vì tôi rất chung thủy trong chuyện chăn gối, chỉ ngoài một lần cách đây mấy tháng đi du lịch, tôi uống say quá, nên trót quan hệ với gái tiếp viên ở đó. Liệu đây có phải là nguyên nhân gây bênh, tuy nhiên tôi mới chỉ quan hệ một lần thì làm sao mà bị bệnh được đúng không thưa bác sỹ. ( Tiến Tùng, 27 tuổi, Hà Nội)

Đáp:

Chào bạn Tùng, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi đã gửi thư đến cho chúng tôi và thắc mắc tại sao bị mụn cóc sinh dục của bạn cũng là băn khoăn của nhiều người. Vậy nên, tôi xin tư vấn bạn cũng như nhiều bạn đọc khác như sau:

Vậy tại sao bị mụn cóc sinh dục?

Bạn Tùng thân mến, nếu bạn đang nghi ngờ mình bị bệnh thì tốt nhất bạn nên đi khám ngay nhé, để xác định xem đó có chính xác là mụn cóc sinh dục hay không, từ đó còn có hướng điều trị phù hợp.

Hơn nữa, việc phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh sớm cũng sẽ giúp cho việc điều trị bệnh đơn giản và hiệu quả hơn. Còn nếu bạn chần chừ, bệnh không những nặng hơn mà điều trị cũng tốn kém hơn nhiều.

tai-sao-lai-bi-mun-coc-sinh-duc-1

Tình dục là nguyên nhân chính gây mụn cóc sinh dục

Và bạn có thắc mắc là không biết tại sao lại bị mụn cóc sinh dục đúng không, trong đó bạn có nói là có một lần bạn trót quan hệ với gái mại dâm cách đây vài tháng. Tôi nghĩ đây có thể sẽ là nguyên nhân khiến bạn bị bệnh.

Bởi mụn cóc sinh dục hay còn là bệnh sùi mào gà, là bệnh xã hội thường lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục là chính, khi đó, bạn chỉ cần quan hệ không an toàn với người bệnh 1 lần, thì khả năng bạn bị bệnh sẽ là 90%. Trong khi đó, gái mại dâm lại là đối tượng tiềm ẩn các bệnh về đường tình dục. Nên có thể bạn bị bệnh từ trong lần quan hệ đó.

Mặt khác, mụn cóc sinh dục là bệnh có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng nên bây giờ bệnh  của bạn mới có thể phát bệnh ra ngoài. Do đó, bạn nên đi khám sớm để biết tại sao bị mụn cóc sinh dục nhé.

Bị mụn cóc sinh dục do đâu?

Bạn Tùng thân mến, ngoài quan hệ tình dục, mụn cóc sinh dục còn có thể lây truyền qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bênh như quần áo, khăn tắm…vì những vật dụng này có thể chứa các mầm bệnh gây bệnh.

tai-sao-lai-bi-mun-coc-sinh-duc-2

Sử dụng chung bơm tiêm cũng sẽ là nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục

Hoặc bệnh lây truyền qua những vết thương hở trên cơ thể khi người đó thường xuyên có những tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, vì các virut sẽ thông qua những niêm mạc tổn thương đó để xâm nhập vào cơ thể và phát triển thành bệnh.

Bên cạnh đó, bệnh còn có thể lây truyền qua việc sử dụng chung bơm kiêm tiêm hay qua đường máu. Do bệnh có thời gian ủ bệnh khá dài, nên nhiều người thường không biết là mình bị bệnh nên vẫn vô tư truyền máu cho người khác, khi đó cũng sẽ vô tình truyền bệnh sang cho người nhận máu.

Thậm chí, với phụ nữ có thai mà bị bệnh, bệnh còn có thể từ mẹ lây truyền sang cho con thông qua đường sinh đẻ trực tiếp hoặc qua các tiếp xúc sau sinh quá thân mật.

Với những giải đáp của chúng tôi về vấn đề tại sao lại bị mụn cóc sinh dục của chúng tôi ở trên, chắc bạn Tùng đã có thể hiểu lý do mình bị bệnh rồi đúng không? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay muốn được tư vấn cụ thể về bệnh, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ Bảo Anh nhé.

Rate this post