Danh mục bệnh

Tại sao nam giới bị nổi mụn ở thân dương vật?

Trên cơ thể con người, vùng kín hay bộ phận sinh dục là nơi rất nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm biểu hiện như nổi mụn ở thân dương vật hay môi lớn mọc mụn (ở nữ giới). Có thể tình trạng mọc mụn này là bình thường không nguy hại nhưng cũng có thể đây là dấu hiệu của bệnh phụ khoa, nam khoa nguy hiểm.

Biểu hiện của nổi mụn ở thân dương vật

Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh, nhiều trường hợp nam giới đến khám tình trạng nổi mụn ở thân dương vật với các dạng như sau:

Bị nổi mụn thịt trên thân dương vật:

Các mụn mọc trên thân dương vật có thể có những mụn thịt có màu hồng và tập trung nhiều trông giống như mào gà hoặc súp lơ, ấn vào dễ bị chảy máu. Đó là triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Ở nữ, bệnh sùi mào gà biểu hiện ở các vị trí như môi lớn mọc mụn, các nốt sùi mào gà ở cổ tử cung, hậu môn, bẹn… Nếu mụn bị lở loét, viêm nhiễm và lây lan không được điều trị kịp thời có thể gây biến chứng ung thư dương vật ở nam, ung thư cổ tử cung ở nữ và gây vô sinh.

Nổi mụn ở thân dương vật có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm

Nổi mụn ở thân dương vật có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm

Nổi mụn có nhân trắng ở thân dương vật:

Nếu sau khi nặn nhân trắng thấy mụn lành lại và khỏi hẳn thì có thể là những mụn trứng cá. Những nốt mụn này thường không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày, nhất là cuộc sống vợ chồng.

Dương vật nổi mọc mụn đỏ:

Khi bạn thấy xuất hiện những biểu hiện khác thường như nổi mụn đỏ trên thân dương vật thì rất có thể là bạn đang bị mắc phải các bệnh viêm bao quy đầu hay bệnh sùi mào gà, gai sinh dục hoặc bệnh mụn rộp sinh dục.

Dương vật nổi mọc mụn nước:

Nếu những mụn nước xuất hiện lúc đầu nhỏ, sau đó lớn dần, lan rộng thành một mảng lớn thì đó là biểu hiện của mụn rộp sinh dục. Những mụn nước này gây ngứa khiến nam giới cảm thấy đau rát và khó chịu.

Các phương pháp điều trị mụn ở thân dương vật

Để biết cách điều trị mụn ở thân dương vật là cách nào thì trước tiên phải xác định được đó là biểu hiện của bệnh gì, là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục hay sùi mào gà, viêm bao quy đầu. Bởi mỗi loại bệnh sẽ có những cách điều trị khác nhau, vì thế, cần phải xác định được chính xác triệu chứng thân dương vật nổi mụn là biểu hiện của bệnh gì.

Chẳng hạn, thân dương vật là biểu hiên của bệnh sùi mào gà thì người bệnh sẽ được điều trị theo hai hướng, đó là:

-Sử dụng thuốc kháng sinh: Phương pháp này thường chỉ có tác dụng với những người có mức độ bệnh nhé. Vì thuốc chỉ có tác dụng kháng lại virus HPV, ức chế và làm chậm sự phát triển của bệnh. Tuy nhiên thuốc kháng sinh luôn tiềm ẩn khả năng gây dị ứng hoặc kháng kháng sinh nếu sử dụng bừa bãi. Vì vậy người bệnh mắc sùi mào gà không nên tự ý mua thuốc kháng sinh về nhà điều trị, bạn nên đến các cơ sở y tế khám bệnh để được bác sĩ thăm khám, có phác đồ điều trị hiệu quả.

Hiện nay đã có nhiều biện pháp điều trị hiệu quả tình trạng nổi mụn ở thân dương vật

Hiện nay đã có nhiều biện pháp điều trị hiệu quả tình trạng nổi mụn ở thân dương vật

Phương pháp cắt, đốt điện cao tần: Phương pháp này thường dành cho những người có mức độ bệnh nặng, số lượng nốt sùi nhiều.  Những phương pháp này là phương pháp chữa sùi mào gà truyền thống sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ những tổn thương do sùi mào gà.  Tuy nhiên, phương pháp được coi là tốt nhất với những người bị bệnh nặng đó chính là phương pháp điều trị ALA – PDT. Đây là kỹ thuật chữa bệnh sùi mào gà tốt nhất hiện nay.  Với phương pháp này, người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn, không để lại sẹo và rất an toàn. Khả năng tái phát bệnh sau khi điều trị bằng ALA – PDT cũng thấp hơn so với các biện pháp điều trị thông thường khác.

Hoặc nếu thân dương vật nổi mụn là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục thì người bệnh sẽ được điều trị bệnh theo hai hướng dưới đây:

-Thuốc kháng virus: Loại thuốc này được chỉ định cho tất cả các trường hợp mắc mụn rộp sinh dục dù nặng hay nhẹ. Nó có tác dụng loại trừ tổn thương, giảm dần các triệu chứng của bệnh. Liều lượng sử dụng của loại thuốc này sẽ do bác sĩ chỉ định tùy theo mức độ tổn thương của vết loét và mức độ tái phát của bệnh.

-Thuốc bôi tại chỗ: thuốc bôi có tác dụng chấm dứt dần các triệu chứng của mụn rộp sinh dục. Bệnh nhẹ có khi chỉ cần dùng thuốc bôi ngoài là khỏi, nó có tác dụng chống bội nhiễm làm khô nhanh các vết trợt lở và đóng vảy.

Hiện nay phòng khám đa khoa Bảo Anh đã và đang áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến nhất điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục và nhiều bệnh nam khoa khác, cam kết an toàn, không đau, không tái phát được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề nổi mụn ở thân dương vật hay môi lớn mọc mụn, bạn vui lòng gọi tới số hotline 0243.288.288 hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn và điều trị hiệu quả.

Rate this post