Danh mục bệnh

Thắc mắc mọc mụn trong hậu môn là bệnh gì?

Bác sĩ ơi, Sáng nay cháu đi đại tiện thấy rất đau hậu môn và tối khi tắm xong cháu kiểm tra thì phát hiện hậu môn mình có gì đó nổi cục và sần sần. Cháu lấy điện thoại và chụp lại thì thấy đó là những mụn thịt có bề mặt sần sùi ở trong và ngoài hậu môn. Cháu rất lo lắng và muốn hỏi bác sĩ mọc mụn trong hậu môn là bệnh gì ạ. Em xin cảm ơn ạ.

Nguyễn Thắng – Hà Nam

Chào bạn Thắng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi. Để giải đáp về vấn đề mọc mụn trong lỗ hậu môn các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin tư vấn như sau:

Mọc mụn trong hậu môn là bệnh gì?

Mụn mọc ở hậu môn là hiện tượng gây khó chịu cho người bệnh. Thông thường những tình trạng mụn nổi trên da tại các bộ phận cơ thể con người đều phản ánh trình trạng sức khỏe và đặc biệt, mụn ở hậu môn cũng là triệu chứng của nhiều bệnh lý.

thac-mac-moc-mun-trong-hau-mon-la-benh-gi

Mọc mụn trong hậu môn là bệnh gì?

Mọc mụn ở hậu môn là bệnh gì? Bạn Thắng thân mến, theo như những gì bạn mô tả, các bác sĩ chúng tôi không thể kết luận chính xác được mụn ở hậu môn là bệnh gì, mà về vấn đề này phải qua thăm và tiến hành làm các thủ tục xét nghiệm cần thiết thì mới kết luận được chính xác được đó là bệnh gì. Nhưng dựa vào các triệu chứng trên bạn có thể tham khảo một số bệnh lý sau có liên quan đến mụn mọc trong hậu môn, cụ thể như:

Sùi mào gà

Đây là bệnh xã hội được lây truyền nhiều nhất qua con đường tình dục không lành mạnh như quan hệ bằng miệng, hậu môn, đường sinh dục. Ngoài ra bệnh có thể lây nhiễm khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh.

Sau 2-9 tháng ủ bệnh, sùi mào gà bắt đầu có những triệu chứng rõ rệt như:

Mọc mụn ở trong hậu môn là biểu hiện đầu tiên, các mụn thịt này mọc rải rác xung quanh hậu môn, dương vật, bìu bẹn,…và không đau ngứa.

– Sau đó càng theo thời gian chúng càng lớn dần và phát triển mạnh  mẽ, chúng bám lại với nhau thành từng mảng và có thể vỡ mủ máu mùi hôi khó chịu.

– Quan sát kỹ thấy các mụn thịt này sần sùi giống hệt như mào gà hoặc bông súp lơ.

Mụn rộp sinh dục

Đây cũng là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường tình dục do một loại virus mang tên HSV gây nên. Khác với sùi mào gà, bệnh có thời gian ủ bệnh rất ngắn khoảng từ 3-7 ngày. Mọc mụn trắng ở hậu môn là biểu hiện đặc trưng của bệnh này. Khi các virus đi sâu vào cơ thể và phát triển mạnh thì các tổn thương cũng dần xuất hiện:

– Các mụn nước có màu trắng bên trong có mủ.

– Chúng mọc sát nhau trông giống chùm nho và tự vỡ mủ rồi biến mất.

Mụn ở hậu môn có nguy hiểm không?

thac-mac-moc-mun-trong-hau-mon-la-benh-gi-1

Mụn ở hậu môn có nguy hiểm không?

Mọc mụn ngay hậu môn rất nguy hiểm, nó không những ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh như:

– Gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày: Các mụn mọc nhiều phát triển với kích thước lớn khiến cho người bệnh khó đi lại, đại tiện ra máu đau rát khó chịu.

– Có thể gây ung thư: Tình trạng mụn ở hậu môn kéo dài không được chữa trị sẽ trở nên bội nhiễm lở loét và biến chứng thành ung thư hậu môn.

– Lây nhiễm sang các bộ phận khác: Mụn ở hậu môn sẽ lây lan ra các vùng khác gây viêm nhiễm nhất là bộ phận sinh dục và bộ phận sinh sản sẽ có thể gây vô sinh hiếm muộn.

Qua đây có thể thấy tình trạng mụn ở hậu môn rất nguy hiểm vì vậy bạn Thắng và mọi người không được chủ quan, và ngay lúc này hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Trên đây là những giải đáp về thông tin giải đáp về vấn đề mọc mụn trong hậu môn của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nếu còn thắc mắc có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Rate this post