Danh mục bệnh

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục có thực sự hiệu quả?

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục có thực sự hiệu quả? Vấn đề này sẽ được giải đáp ra sao hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này nhé.

Mụn cóc sinh dục là bệnh do vi rút HPV gây ra và chúng có thể phát triển ủ bệnh trong vài tháng sau đó mới phát triển ra bên ngoài.

Mụn cóc sinh dục được chia làm hai dạng đó là: mụn cóc thông thường và mụn cóc phẳng. Những mụn cóc thông thường có thể xuất hiện ở dưới lòng bàn tay, bàn chân, ở dưới móng chân và ở trên cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Mụn cóc thông thường sẽ là những cục sẩn cứng có bề mặt sần sùi, kích thước đến vài chục milimet, có hình tròn và màu xám nhô lên trên da. Còn mụn cóc dạng phẳng thì không nhô lên mà phải dùng tay sờ thật lỹ mới thấy được, chúng có bề mặt trơn láng, màu vàng nâu mọc chủ yếu ở trên cẳng tay, bàn tay, mặt cổ. Chúng rất dễ lây lan trên da có khi mọc nhiều thành những vệt dài.

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục có thực sự hiệu quả?

Hình ảnh mụn cóc sinh dục trên da

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục có thực sự hiệu quả?

Vừa qua phòng khám đa khoa Bảo Anh có nhận được thư của một bạn độc giả thắc mắc như sau: “Bác sĩ ơi, cháu bị mắc bệnh mụn cóc sinh dục cháu không biết là phải chữa bằng cách nào. Nghe nhiều người nói mụn cóc sinh dục ở phụ nữ có thể dùng thuốc để chữa không biết thuốc có hiệu quả không bác sĩ?”.

Trả lời cho thắc mắc của bạn nữ ở trên các bác sĩ có chia sẻ như sau:

Hiện nay, vấn đề điều trị mụn cóc sinh dục không hề đơn giản, điều trị như thế nào cho hiệu quả còn căn cứ rất nhiều vào tình trạng của bệnh, quả đúng là có thuốc đề điều trị mụn cóc sinh dục tuy nhiên không phải trong trường hợp nào thuốc cũng được sử dụng để trị bệnh. Và sử dụng thuốc ra sao thì cần được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa thế nên người bệnh không nên tự ý mua thuốc về điều trị để tránh những biến chứng không mong muốn sảy ra.

Một số loại thuốc được sử dụng cho các bệnh nhân bị mụn cóc sinh dục có thể kể đến như: podophyllotoxine, acid trichloaxetich… đây phần lớn là các loại dung dịch để chấm trực tiếp lên các nốt sùi khiến cho chúng đóng vảy và bong ra. Tuy nhiên các bác sĩ cho biết: thuốc chữa mụn cóc sinh dục chỉ có tác dụng ở một số khả năng nhất định mà không thể giúp bệnh nhân khỏi bệnh vĩnh viễn. Chính vì thế mà bạn nên lựa chọn sử dụng một phương pháp điều trị bệnh khác tốt hơn.

ALA – PTD phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả nhất

Nếu nhắc đến phương pháp chữa bệnh mụn cóc sinh dục tốt nhất thì chỉ có thể là ALA – PTD. Đây là phương pháp được tất cả các chuyên gia nhận định và đánh giá rất cao về mức độ thành công sau khi chữa bệnh. Bệnh nhân nào đã từng được điều trị mụn cóc sinh dục bằng ALA – PTD thì chắc hẳn sẽ không thể phủ nhận những ưu điểm mà phương pháp này đem lại.

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục có thực sự hiệu quả?

ALA – PTD phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục tốt

Dựa trên sự tác động của ánh sáng huỳnh quang chiếu trực tiếp vào các ô bệnh có vi rút để tiêu diệt hoàn toàn và giúp tái tạo lại những mô tế bào mới không mang vi rút. Phương pháp này bệnh nhân sẽ không phải chịu đau đớn, không có biến chứng và không để lại sẹo.

Khép lại những dòng tâm sự về thuốc chữa mụn cóc sinh dục có thực sự hiệu quả. Hi vọng sau những chia sẻ này mọi người sẽ sáng suốt hơn khi lựa chọn một phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả cho mình.

Mọi thắc mắc về mụn cóc sinh dục ở phụ nữ cũng như phương pháp trị bệnh hiệu quả nhất các bạn có thể nhấc máy lên và liên hệ với phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội các chuyên gia sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.

Rate this post