Danh mục bệnh

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục như thế nào?

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục luôn là vấn đề được mọi người quan tâm và chú ý đến. Vì bệnh mụn cóc sinh dục hay còn gọi là bệnh sùi mào gà đang có số lượng người mắc bệnh ngày càng tăng cao. Vậy nên, việc tìm được các thuốc chữa mụn cóc sinh dục là rất cần thiết và quan trọng với người bệnh.

Nhưng hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc được quảng cáo có thể chữa khỏi bệnh nên rất khó cho người bệnh có thể lựa chọn được thuốc chữa mụn cóc sinh dục tốt và an toàn.

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, mụn cóc sinh dục là bệnh thường lây lan nhanh qua quan hệ tình dục, nhất là tình dục không an toàn, nên bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ. Và thông thường, bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong giai đoạn này bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên nhiều người sẽ không biết mình bị bệnh. Vì thế, đến lúc đi khám thì bệnh đã ở tình trạng nặng, khi đó, việc điều trị bệnh bằng thuốc sẽ không có nhiều hiệu quả.

thuoc-chua-mun-coc-sinh-duc-nhu-the-nao-compressed

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục chỉ có tác dụng khống chế bệnh

Các thuốc chữa mụn cóc sinh dục chỉ có tác dụng với những người nào có mức độ bệnh nhẹ và điều trị sớm, tức là lúc biểu hiện của bệnh chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti, mềm, màu đỏ, có đường kính từ 1-2mm, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục. Như với bệnh mụn cóc sinh dục nữ sẽ thấy nhiều ở âm hộ, môi lớn, môi nhỏ, còn mụn cóc sinh dục nam sẽ thấy nhiều ở dương vật và bao quy đầu.

Tuy nhiên, các thuốc này dường như chỉ có tác dụng khống chế bệnh, không cho bệnh phát triển nặng hơn, chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được. Vì hiện nay, vẫn chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh này. Bên cạnh đó, việc bôi các thuốc trực tiếp lên các nốt mụn chỉ có tác dụng làm loại bỏ đi bề mặt trên chứ không tiêu diệt được phần gốc.

Nên chỉ sau 1-2 tháng, thậm chí còn nhanh hơn, các nốt mụn sẽ mọc trở lại. Vì vậy, người bệnh nên kết hợp điều trị thêm những phương pháp khác nữa, như đốt điện, dùng tia lasez…Các thuốc mụn cóc sinh dục được dùng phổ biến nhất là acid trichloaxetich, podophyllotoxine,…đây là dung dịch dùng để bôi trực tiếp lên các nốt mụn sao cho khi chúng chuyển từ màu đỏ sang trắng thì dừng lại.

Lưu ý khi dùng thuốc chữa mụn cóc sinh dục

thuoc-chua-mun-coc-sinh-duc-nhu-the-nao-1-compressed

Lưu ý khi dùng thuốc chữa mụn cóc sinh dục là phải đúng chỉ định của bác sỹ

Các thuốc chữa mụn cóc sinh dục thường có một số tác dụng phụ như chóng mặt, khó chịu…nên người bệnh khi dùng thuốc cần phải chú ý một số điều sau:

– Không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

– Dùng đúng thuốc, đúng liều theo toa đơn.

– Không được bôi thuốc quá sâu vào bên trong âm đạo hay hậu môn.

– Lúc dùng thuốc, tránh ăn những đồ ăn cay nóng, hải sản, và sử dụng các chất kích thích hay rượu bia, vì chúng dễ làm cho cơ thể bị kích ứng, dị ứng.

– Không quan hệ tình dục trong thời gian dùng thuốc.

– Ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp cho thuốc có thể phát huy hết tác dụng của mình.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch  sẽ, nhất là trước khi bôi thuốc.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về thuốc chữa mụn cóc sinh dục. Nếu bạn nào có những băn khoăn hay thắc mắc về vấn đề này, có thể  liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn cụ thể hơn.

Rate this post