Danh mục bệnh

Dấu hiệu nhận biết của bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là mụn cóc hoa liễu, là bệnh thường lây lan qua quan hệ tình dục là chính. Đây là một trong những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm, vậy nên thuốc trị mụn cóc sinh dục là gì luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Bởi đó có thể được coi là yếu tố quan trọng để quyết định bệnh có thể được chữa khỏi hay không?

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc trị mụn cóc sinh dục, nhưng không phải tất cả các thuốc đều hiệu quả và an toàn.

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục là gì?

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ thêm, để xác định được thuốc chữa mụn cóc sinh dục là gì thì trước tiên cần phải kiểm tra được mức độ bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của người đó như thế nào, từ đó sẽ có những chỉ định cụ thể.

thuoc-chua-va-dieu-tri-mun-coc-sinh-duc

Thuốc chữa mụn cóc sinh dục

Thông thường, thuốc chữa mụn cóc sinh dục có thể là thuốc uống, bôi hay thuốc truyền, còn là loại nào, liều lượng ra sao là do chỉ định của bác sỹ. Và các loại hay được sử dụng nhất hiện nay đó là acid tricloaxetich, podophyllotixine…đây là các dung dịch dùng để bôi trực tiếp trên lên các nốt mụn, sao cho chúng chuyển từ màu đỏ sang màu trắng thì dừng lại.

Tuy nhiên, các thuốc này thường chỉ có tác dụng khống chế bệnh không cho bệnh phát triển nặng hơn chứ không thể chữa khỏi bệnh. Bởi khi bôi các dung dịch đấy, các nốt mụn thường chỉ bị loại bỏ các bề mặt chứ không thể tiêu diệt được tận gốc. Và hơn nữa, thuốc thường có một số tác dụng phụ nên người bệnh tuyệt đối không được sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định cụ thể, để tránh gặp phải những phản ứng mạnh hay làm tình trạng thuốc kháng bệnh gia tăng.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc chữa mụn cóc sinh dục

Do hiện nay, các thuốc điều trị mụn cóc sinh dục được bán tràn lan trên thị trường, mà mụn cóc sinh dục lại là bệnh nhạy cảm khó nói, nên nhiều người đã thường tự ý mua thuốc về sử dụng khi có dấu hiệu bị bệnh. Chính điều đó, đã khiến cho nhiều người gặp phải những sự cố đáng tiếc. Vì vậy, các bạn nên:

thuoc-chua-va-dieu-tri-mun-coc-sinh-duc-2

Sử dụng thuốc trị mụn cóc sinh dục đúng liều lượng và chỉ định của bác sỹ

-Không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ

-Sử dụng thuốc đúng liều lượng và chỉ định của bác sỹ

-Không được bôi thuốc quá sâu vào bên trong âm đạo hay hậu môn

-Thuốc thường có tác dụng phụ nên cần phải theo dõi cơ thể cẩn thận, nếu thấy cơ thể có phản ứng mạnh, cần phải dừng thuốc lại ngay và liên hệ trực tiếp với bác sỹ để được xử lý kịp thời

– Không quan hệ tình dục trong thời gian sử dụng thuốc

-Không sử dụng các chất kích thích hay rượu bia khi đang điều trị bệnh

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về thuốc điều trị mụn cóc sinh dục cũng như cách sử dụng, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nhưng các bạn tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có toa đơn cụ thể của bác sỹ. Và nếu bạn nào có thắc mắc gì, hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc đến địa chỉ Bảo Anh để được giải đáp miễn phí.

Rate this post