Danh mục bệnh

Thuốc trị mụn cóc sinh dục là gì?

Thuốc trị mụn cóc sinh dục là gì hay cách điều trị mụn cóc sinh dục tốt nhất hiện nay là gì…luôn là thắc mắc và quan tâm với nhiều người, nhất là những người đang bị bệnh mà không biết điều trị bệnh như thế nào, hay những người đã chữa nhiều lần nhưng bệnh vẫn tái phát trở lại. Và đây cũng là câu hỏi mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất trong tuần qua từ bệnh nhân ở nhiều nơi gửi về.

Mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là bệnh sùi mào gà, là bệnh có thể lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, nên bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai, nhất là với những người có đời sống tình dục không an toàn.

Các loại thuốc trị mụn cóc sinh dục

thuoc-tri-mun-coc-sinh-duc-la-gi-compressed

Thuốc trị mụn cóc sinh dục là gì?

Theo bác sỹ, Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội cho biết, hiện nay, tỷ lệ số người bị bệnh mụn cóc sinh dục ngày càng nhiều, trong đó có mụn cóc sinh dục nam. Bởi đời sống tình dục của nam giới thường rất phong phú và phóng khoáng nên sẽ có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với nữ giới.

Còn về việc điều trị bệnh mụn cóc sinh dục như thế nào  hay các thuốc trị mụn cóc sinh dục là gì rất khó để chúng tôi đưa ra câu trả lời cụ thể. Vì điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đó có thể là tình trạng của bệnh, hay vị trí nốt mụn, mụn ở miệng hay mụn cóc cơ quan sinh dục….nên hầu như mỗi người bệnh sẽ được điều trị theo những cách khác nhau.

Cụ thể, nếu bệnh ở mức độ nhẹ, tức là biểu hiện của bệnh chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục, có đường kính khoảng 1-2mm thì có thể sẽ được điều trị bằng cách dùng thuốc. Đó có thể là thuốc uống hay bôi, hoặc có thể là cả thuốc tiêm. Những thuốc đó sẽ có tác dụng làm giảm đi các triệu chứng bệnh và khống chế bệnh không cho bệnh phát triển nặng hơn.

Trong số các thuốc dùng để chữa bệnh thì có thuốc acid trichloaxetich, podophyllotixne…là những thuốc hay được dùng nhất. Đó là các dung dịch dùng để bôi trực tiếp lên các nốt sùi. Do thuốc này có thể gây tác phụ hay nếu bôi không đúng cách có thể sẽ khiến cho các mụn cóc bị viêm loét hoặc làm ảnh hưởng đến những vùng xung quanh nên người bệnh tuyệt đối không được sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sỹ .

Những lưu ý khi sử dụng thuốc trị mụn cóc sinh dục

thuoc-tri-mun-coc-sinh-duc-la-gi-1-compressed

Lưu ý khi sử dụng thuốc trị mụn cóc sinh dục

Do các thuốc trị mụn cóc sinh dục có thể mua rất dễ dàng tại các cửa hàng thuốc nên nhiều người bệnh đã tự ý đi mua thuốc về sử dụng mặc dù chưa có toa đơn hay chỉ định gì của bác sỹ mà không biết rằng làm như vậy rất nguy hiểm. Bởi nếu không cẩn thận có thể sẽ mua phải các thuốc kém chất lượng, hoặc việc sử dụng không đúng thuốc không những khiến cho bệnh nặng hơn mà còn khiến cho người bệnh gặp phải nguy hiểm.

Vì thể, khi sử dụng thuốc cũng như trước khi sử dụng thuốc, các bạn nên chú ý những điều sau đây:

– Tuyệt đối không dùng thuốc khi chưa có hướng dẫn cụ thể của bác sỹ.

– Dùng  đúng thuốc đúng liều, không được quá lạm dụng thuốc, sẽ khiến thuốc cho thuốc kháng bệnh, không có nhiều tác dụng.

– Với thuốc bôi, không được bôi thuốc quá sâu vào bên trong âm đạo hay hậu môn.

– Trong thời gian sử dụng thuốc, không được quan hệ tình dục, tránh sử dụng rượu bia hay các chất kích thích, không ăn những đồ ăn cay nóng….

Đó là những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về thuốc trị mụn cóc sinh dục, nếu bạn nào còn băn khoăn hay có thắc mắc, có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288, để các bác sỹ tư vấn cụ thể cho nhé.

 

Rate this post