Danh mục bệnh

Tìm hiểu một số vấn đề về mụn cóc sinh dục

Bài viết sau đây những tư vấn về tìm hiểu một số vần đề về mụn cóc sinh dục. Hi vọng sau bài viết này mọi người sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về căn bệnh này để không còn bị nhầm lẫn và đánh đồng với các bệnh thông thường khác.

Mụn cóc sinh dục là bệnh gì?

Mụn cóc sinh dục là gì? đây là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những người nào đã có hành vi quan hệ tình dục không lành mạnh thì lại càng cảm thấy lo sợ hơn với những căn bệnh xã hội này.

Theo các chuyên gia mụn cóc sinh dục cũng được xem là một trong những dạng biểu hiện của bệnh sùi mào gà, bệnh cũng do vi rút HPV gây ra và cũng có những triệu chứng biểu hiện giống như sùi mào gà.

Tuy nhiên, có một chút khác biệt giữa mụn cóc sinh dục và sùi mào gà đó là các mụn cóc sinh dục thường gai ráp và cứng hơn so với mụn sùi mào gà và nó có thể mọc cả ở trên chân tay hay bất cứ vị trí nào trên cơ thể.

Tìm hiểu một số vấn đề về mụn cóc sinh dục

Tìm hiểu một số vấn đề về mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục biểu hiện như thế nào?

Những triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục cũng không phát ngay ra ngoài mà cũng sẽ mất thời gian ủ bệnh từ 2 cho đến 9 tháng. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà khoảng thời gian này có thể giao động nhanh hoặc chậm. Mụn cóc sinh dục cũng có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới.

Đối với nữ: mụn cóc sẽ xuất hiện chủ yếu ở trên cơ quan sinh dục, trên môi lớn, môi nhỏ,… các mụn này có chân, cuống nhô cao lên giống như các nhú, gai, mọc đơn lẻ. Một số chị em có thể xuất hiện mụn cóc sinh dục ở hậu môn nếu như có quan hệ tình dục không lành mạnh qua hậu môn hoặc có thể mọc ở chân tay…

Tương tự như ở nữ, đối với nam giới khi có quan hệ không an toàn, không lành mạnh mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện ở trên bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, mọc đơn lẻ và sần ráp.

Trên đây là một số triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục mà mọi người nên biết để có thể kịp thời phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Nguyên nhân nào gây mụn cóc sinh dục?

Cũng giống như với sui mào gà, nguyên nhân dẫn đến mụn cóc sinh dục chủ yếu xoay quanh một số vấn đề sau đây:

– Quan hệ tình dục không an toàn: đây là nguyên nhân lây nhiễm bệnh phổ biến nhất. Bất cứ đối tượng nào có quan hệ tình dục không lành mạnh với đối tượng bị mắc bệnh thì 100% sẽ bị lây nhiễm bệnh.

– Những người thường xuyên có thói quen sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người mắc bệnh như: khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng, đặc biệt là đồ lót thì đều có nguy cơ mắc bệnh.

– Mụn cóc sinh dục lây truyền từ mẹ sang con.

– Mụn cóc sinh dục có thể lây truyền qua đường máu nếu như vấn đề kiểm tra trước khi truyền máu không được đảm bảo. Tuy nhiên, trường hợp này tương đối hi hữu và gần như không có.

Biết được những nguyên nhân lây truyền mụn cóc sinh dục chắc chắn mỗi người sẽ chủ động hơn trong việc phòng tránh bệnh cho bản thân mình, bên cạnh đó mỗi chúng ta cũng nên tuyên truyền cho mọi người cùng biết để phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Người bị mụn cóc sinh dục nên làm gì?

Các bạn thân mến, mụn cóc sinh dục không hề gây chết người tuy nhiên nếu như căn bệnh này không được chữa khỏi và đeo đẳng người bệnh suốt cuộc đời thì chắc chắn sẽ gây ra những vấn đề không nhỏ đặc biệt là ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh rất lớn.

Tìm hiểu một số vấn đề về mụn cóc sinh dục

Tìm hiểu một số vấn đề về mụn cóc sinh dục

Trước hết, chính bản thân người bệnh sẽ luôn cảm thấy lo lắng, sợ hãi và tự ti không dám kết bạn vì sợ bị mọi người xa lánh, tiếp theo đó là sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày. Nếu bệnh kéo dài quá lâu có thể biến chứng thành các bệnh lý nam khoa nguy hiểm hơn.

Chính vì những vấn đề này mà người bệnh nên lưu ý, ngay sau khi có dấu hiệu bị bệnh hãy nhanh chóng đến tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị kịp thời, ngăn chặn sự phát triển của vi rút gây bệnh và trị bệnh hoàn toàn.

Hiện tại, phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị mụn cóc sinh dục bằng công nghệ ALA-PDT, phương pháp chữa bệnh tối ưu nhất được nhiều người lựa chọn. Nếu ai có băn khoăn về bất cứ vấn đề gì có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ. 

Rate this post