Danh mục bệnh

Tìm hiểu về bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là căn bệnh nguy hiểm dễ dàng lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên những hiểu biết của mọi người về căn bệnh này còn hạn chế. Để hiểu rõ hơn dưới đây là tìm hiểu về bệnh mụn cóc sinh dục để mọi người chủ động phòng ngừa tích cực hơn.

Mụn cóc sinh dục có phải là bệnh sùi mào gà không?

Mụn có sinh dục hay còn có tên gọi là sùi mào gà. Đây là căn bệnh lây qua đường tình dục không an toàn. Qua 3 con đường chính là quan hệ bằng đường âm đạo, oral sex và có thể lây nhiễm gián tiếp nếu tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh. Bởi thế bất cứ ai cũng có thể lây nhiễm căn bệnh này. Nên đừng bao giờ chủ quan khi có các dấu hiệu mụn cóc sinh dục mà thay vào đó cần có một cuộc hẹn càng sớm càng tốt với bác sĩ.

tim-hieu-ve-benh-mun-coc-sinh-duc

Tìm hiểu về bệnh mụn cóc sinh dục

Biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục là gì?

– Xuất hiện các nốt sùi ở bộ phận sinh dục với đặc điểm giống như súp lơ, hoa mào gà. Nó có thể mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng chùm điều này phụ thuộc vào từng giai đoạn. Càng ở giai đoạn nặng mọc càng nhiều, tạo thành từng mảng.

– Đặc điểm của các nốt sùi: ẩm ướt, hơi nhú lên trên bề mặt, không ngứa, không đau, nếu quan hệ tình dục có thể gây chảy máu, khi ở giai đoạn nặng khiến người bệnh đi lại khó khăn.

– Ở nữ giới mụn cóc sinh dục thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi trên, môi lớn. Ở nam giới, mụn cóc thường mọc ở bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, quanh bộ phận sinh dục.

– Khi mụn cóc lớn sẽ gây lở loét, chảy dịch và kèm theo cả mủ, có mùi hôi.

Mụn cóc sinh dục gây ảnh hưởng gì?

– Trước tiên, các mụn cóc sinh dục sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới sinh hoạt hằng ngày. Nếu không điều trị sớm mụn cóc sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

– Phát triển phức tạp, khó điều trị triệt để hơn: mụn cóc sinh dục nếu không được điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng lan rộng hơn, càng để lâu càng gây khó khăn cho việc điều trị.

– Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: bệnh nhân mắc mụn cóc sinh dục sẽ gây khó khăn cho việc thụ thai, đặc biệt với người để bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng hoặc điều trị bằng phương pháp cũ còn nhiều hạn chế như đốt điện, đốt lazer.

tim-hieu-ve-benh-mun-coc-sinh-duc (2)

Tìm hiểu về bệnh mụn cóc sinh dục

Bởi thế, mọi người cần chủ động thăm khám khi có các hình ảnh mụn cóc sinh dục. Tránh để bệnh nặng mới điều trị gây ra những biến chứng nặng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và sức khỏe của nam giới.

Với những giải đáp trên mọi người đã hiểu rõ hơn về bệnh mụn cóc sinh dục. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào có thể gọi điện tới số điện thoại 02438.288.288 để được các bác sĩ, chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc. Hoặc tới trực tiếp tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để khám chữa trị kịp thời.

Rate this post