Danh mục bệnh

Triệu chứng của bệnh gai sinh dục

Gai sinh dục là hiện tượng tăng sinh đột ngột và quá mức ở tế bào cơ quan sinh dục và nếu gặp điều kiện thuận lợi thì các nhú gai sẽ phát triển nhanh, nhiều và rộng hơn. Hãy theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây của các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh để cập nhật thêm thông tin về triệu chứng của bệnh gai sinh dục.

Triệu chứng của bệnh gai sinh dục

Triệu chứng của bệnh gai sinh dục

Gai sinh dục là gì?

Gai sinh dục chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục và không do bất kỳ tác nhân gây hại nào. Chúng là sự tăng sinh hay do mất kiểm soát của các tế bào vùng thượng bì gây ra. Theo phân tích y học có thể hiểu niêm mạc da có 4 lớp tế bào: vẩy, hạt, gai và đáy. Và gai sinh dục chính là sự phát triển quá đà của tế bào gai khiến niêm mạc da sần sùi lên như da gà, có màu hồng đỏ và sờ vào thấy khá mềm.

Triệu chứng của bệnh gai sinh dục ở nam hay nữ đều khá giống với bệnh xã hội sùi mào gà nên có rất nhiều người nhầm lẫn và cảm thấy hoang mang. Trong thực tế, đây là 2 bệnh lý hoàn toàn khác nhau cả về tính chất và mức độ nguy hiểm.

Gai sinh dục không phải bệnh, không thể lây nhiễm sang cho người khác và cũng không gây bất cứ nguy hiểm nào tới sức khỏe của con người. Người bệnh vẫn có thể hoạt động, sinh hoạt bình thường mà không hề có cảm giác khó chịu nào. Tuy nhiên, gai sinh dục lại gây mất thẩm mỹ, dẫn tới mặc cảm, tự ti cho con người, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống tình dục.

Triệu chứng của bệnh gai sinh dục

Triệu chứng của bệnh gai sinh dục

Triệu chứng của bệnh gai sinh dục

Gai sinh dục có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, dù là nam hay nữ. Khi vùng da thượng bì phát triển quá mức thì một thời gian sau ở bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện triệu chứng lạ, đặc biệt là khi ở môi trường ẩm ướt thì chúng lại càng phát triển và lan rộng hơn.

  • Triệu chứng bệnh gai sinh dục ở nam giới sẽ xuất hiện mụn nhỏ li ti, màu hồng đỏ ở quanh rãnh quy đầu, bao quy đầu và có thể lan rộng khắp dương vật với những nốt sùi, u nhú dài có đầu trắng.
  • Triệu chứng bệnh gai sinh dục ở nữ giới: thường xuất hiện nhiều nhất ở quanh vùng môi lớn và môi bé. Gai sinh dục thường hay ở phụ nữ mang thai vì khi đó cơ thể có sự thay đổi nội tiết tố, hơn nữa vùng kín nữ giới lại luôn ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho nhú gai lan rộng.

Gai sinh dục không hề gây ra bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống, sinh hoạt hay giao tiếp, thậm chí người bệnh vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường mà không gây ra bất cứ nguy hiểm nào. Tuy nhiên triệu chứng bệnh gai sinh dục lại gây mất thẩm mỹ khiến cho con người thiếu tự tin trong việc quan hệ tình dục, làm giảm hưng phấn và sự thăng hoa trong chuyện ấy. Từ đó kéo theo những rắc rối, khó khăn trong mối quan hệ vợ chồng, làm giảm đi chất lượng cuộc sống.

Trên đây là thông tin triệu chứng của bệnh gai sinh dục, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

Rate this post