Danh mục bệnh

Triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục hay còn được gọi là bệnh sùi mào gà, bệnh có thể sẽ gây nhiều nguy hiểm cũng như làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống hàng ngày của bệnh nếu như không được điều trị sớm và kịp thời. Vậy nên, việc nắm bắt được các triệu chứng mụn cóc sinh dục là rất cần thiết và quan trọng với mọi người.

Mụn cóc sinh dục là do virut Human papilloma gây nên, đây là một trong những tác nhân có thể gây ung thư, nên khi phát hiện ra các triệu chứng mụn cóc sinh dục người bệnh nên đi khám và điều trị ngay.

Triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục như thế nào?

Thông  thường, trong thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục sẽ không rõ ràng nên nhiều người sẽ khó mà phát hiện ra được bệnh. Vậy nên, hầu như mọi người đều để đến lúc bệnh nặng mới biết và đi khám. Khi đó, việc điều trị bệnh gặp không ít khó khăn.

Sau thời gian đó, bệnh sẽ có những biểu hiện rõ ràng hơn, bắt đầu bằng sự xuất hiện của những nốt nhỏ li ti màu đỏ, mềm, có cuống, đường kính từ 1-2mm, nhìn như những nhánh gai, mọc đơn lẻ  ở bộ phận sinh dục, đôi khi mọc ở miệng.

Và theo thời gian, những mụn cóc đó mọc càng ngày càng nhiều hơn, chúng sẽ liên kết lại với nhau thành từng mảng có bề mặt sần sùi và ẩm ướt, nhìn rất giống với hoa súp lơ hay sùi mào gà, ấn vào các mụn đó sẽ thấy có mủ chảy ra.

Do để lâu nên những nốt mụn đó sẽ lây lan sang các bộ phận khác nhất là ở hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn. Bình thường, chúng sẽ không gây đau đớn hay ngứa cho người bệnh, nhưng khi các nốt mụn lớn dần sẽ làm cho người bệnh thấy vướng víu và khó chịu khi đi lại hay vận động. Từ đó, chúng cũng dễ bị chảy máu, trầy xước do những va chạm và ma sát đó.

Thậm chí, chúng còn có thể phát triển thành từng khối lớn, tiết ra dịch hôi thối, gây nguy hiểm cho người bệnh. Khi tình trạng đó kéo dài, người bệnh rất dễ có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung hay ung thư dương vật, hoặc vô sinh ở cả nam và nữ.

Nguyên nhân gây nên các triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục là do đâu?

Đây cũng là các thắc mắc mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được từ bạn đọc, vì nhiều người thường không biết sự xuất hiện của các triệu chứng mụn cóc sinh dục đó được bắt nguồn từ đâu. Vậy nên, hiểu được điều đó, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội đã giải đáp như sau:

trieu-chung-cua-benh-mun-coc-sinh-duc-2

Nguyên nhân gây nên các triệu chứng mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là bệnh xã hội phổ biến có thể gặp ở cả nam và nữ, do đó, con đường lây truyền bệnh chủ yếu là quan hệ tình dục, chỉ cần quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh một lần thì khả năng bị bệnh sẽ rất cao.

Ngoài ra, bệnh còn có thể lây nhiễm qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm…hay khi cơ thể có những vết thương hở da nhưng lại thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Không chỉ vậy, với phụ nữ có thai mà bị bệnh, bệnh còn có thể lây truyền từ mẹ sang con  thông qua đường sinh sản trực tiếp

Trên đây là những phân tích của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các triệu chứng bệnh mụn cóc sinh dục cũng như những nguyên nhân gây nên hiện tượng đó, hy vọng các bạn đã có thể nhận biết ra bệnh dễ dàng hơn. Và nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể, hay muốn tìm hiểu chi tiết về cách điều trị bệnh, hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc địa chỉ Bảo Anh để được giải đáp miễn phí từ các chuyên gia bệnh xã hội.

Rate this post