Danh mục bệnh

U nhú sinh dục có sao không?

Không bao giờ được chủ quan khi bộ phận sinh dục của bạn xuất hiện các u nhú bất thường. U nhú sinh dục rất có thể là dấu hiệu của căn bệnh xã hội nguy hiểm là bệnh mụn cóc sinh dục. Vậy u nhú sinh dục có sao không? mức độ nguy hiểm của bệnh như thế nào? Bài viết sau các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp cho bạn.

U nhú ở bộ phận sinh dục là bất thường

Nam hay nữ dùng trong bất cứ độ tuổi nào nếu như thấy vùng kín tự dưng có xuất hiện các u nhú nhỏ li ti, đường kính chừng 1-2mm kèm theo đó là hiện tượng u nhú liên kết và lan rộng khắp vùng kín tạo thành mảng sùi lớn, bề mặt sẩn trông như bông súp lơ hay mào gà thì nhất định phải đến trung tâm da liễu hoặc những cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để thăm khám.

U nhú ở bộ phận sinh dục chính là mụn cóc sinh dục

U nhú ở bộ phận sinh dục chính là mụn cóc sinh dục

Các xét nghiệm sẽ giúp bác sĩ có được kết luận chính xác về u nhú sinh dục là biểu hiện của bệnh mụn cóc sinh dục (hay sùi mào gà).

Thực tế, các nhú gai này chính là các nốt mụn cóc sinh dục nhỏ, chúng hình thành bởi những đối tượng có quan hệ tình dục không bảo vệ, oral sex hoặc dùng chung đồ lót với người bị bệnh.

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh u nhú sinh dục chính là bệnh mụn cóc sinh dục do virus HPV gây ra. Bệnh ban đầu chỉ là các u nhú xuất hiện ở vùng kín nam và nữ, các nốt mụn đọc đơn lẻ, sau sẽ thành mảng lớn. Có thể lúc đầu người bệnh không cảm thấy đau rát, không ngứa hay có gì bất thường ngoài hiện tượng có u nhú ở bộ phận sinh dục nhưng sau dần cảm giác cộm vướng sẽ rõ rệt, nhất là trong quan hệ tình dục.

U nhú sinh dục cần điều trị thế nào?

Như vậy u nhú sinh dục là triệu chứng bệnh nguy hiểm, không thể coi thường và nếu không chữa trị sớm, các tình trạng những mảng sẩn lớn sẽ gây bít tắc cơ quan sinh sản gây nên vô sinh ở cả hai giới. Nữ có thể bị bít tắc vòi trứng, cổ tử cung, buồng trứng, nam giới bị tắc ống dẫn tinh và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phóng tinh.

Hiện tại phương pháp ALA-PDT hiện đại là phương pháp duy nhất có thể điều trị diệt sùi triệt để, diệt được tận gốc các mảng sùi lớn ở các vị trí mà trước đây không thể nào chấm dung dịch vào được.

U nhú sinh dục cần điều trị thế nào?

U nhú sinh dục cần điều trị thế nào?

Đặc điểm của phương pháp ALA-PDT đó là diệt sùi nhanh chóng, khống chế và phá vỡ cấu trúc virus, ngăn ngừa virus HPV tái phát. Phương pháp này không gây đau đớn, không hề chảy máu và người bệnh có thể vẫn tiếp tục công việc bình thường.

Sùi mào gà do virus HPV là loại virus mà hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể tiêu diệt tận gốc chúng trong cơ thể, bởi vậy phương pháp ALA-PDT vẫn luôn là số 1 trong các phương pháp diệt sùi, diệt tận gốc bề mặt sùi mà kéo dài thời gian tái phát lâu nhất. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nếu người bệnh có những chế độ kiêng khem hợp lý, việc tái phát sùi là rất khó.

Hãy gọi điện về số: 02438 288 288 các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cho bạn những thông tin về U nhú sinh dục có sao không?. Bạn cũng có thể trực tiếp đến số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sĩ của chúng tôi khám và điều trị cho bạn! Chăm sóc sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi!

Rate this post