Danh mục bệnh

Vì sao bị mụn rộp ở lưỡi?

Mụn rộp không chỉ xuất hiện ở các bộ phận sinh dục mà còn có thể xuất hiện ở trong miệng đặc biệt là ở lưỡi là một trong những tình trạng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sinh hoạt ăn uống của người bệnh. Nguyên nhân gây ra mụn rộp ở lưỡi có thể là do virus, nấm, vi khuẩn…Dưới đây là những nguyên nhận chi tiết giúp chúng ta hiểu thêm về vấn đề này :

Những nguyên nhân gây mụn rộp ở lưỡi

Vì sao bị mụn rộp ở lưỡi?

Vì sao bị mụn rộp ở lưỡi?

– Nguyên nhân do vi rút herpes
Khi tiến hành quan hệ tình dục bằng miệng nếu gặp phải người mang mầm bệnh virus mụn rộp sẽ lây nhiễm và gây bệnh ở lưỡi. Herpes có thể gây ra lở loét, khó chịu, đau đớn ở vùng lưỡi, môi và khoang miệng.

– Nhiễm trùng nấm
Một số bệnh nhiễm trùng nấm men ở miệng có thể gây ra lở loét trong miệng và lây lan sang cả vùng lưỡi. Nhiễm nấm men trong miệng cũng đôi khi được gọi là “tưa miệng, tưa lưỡi”. Nhiễm trùng nấm men có nhiều khả năng xảy ra ở trẻ sơ sinh, những người mang răng giả, và những người có hệ miễn dịch bị suy yếu.
– Nhiễm khuẩn liên cầu
Khuẩn liên gây ra lở loét khó chịu trong miệng và những vùng xung quanh miệng. Loại khuẩn này có thể bắt đầu từ trong miệng và di chuyển xuống cổ họng và da.
– Tác động gây tổn thương
Các va chạm bất cẩn giữa răng và lưỡi hay do sử dụng các loại thức ăn cay, nóng gây bỏng lưỡi, hoặc các vết thương trong miệng do bị kích thích có thể gây ra các vết rộp ở lưỡi.

Biểu hiện mụn rộp ở lưỡi

Biểu hiện mụn rộp ở lưỡi

– Nhiệt miệng gây lở loét
Khi vùng miệng bị nhiệt có thể gây ra các vết loét nhỏ trong miệng và trên lưỡi gây đau. Trong những trường hợp này, bạn có thể dùng thuốc mỡ để bôi và giảm sự khó chịu do vết loét gây ra.
Khi có các biểu hiện của mụn rộp sinh dục, người bệnh cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh chuyển biến nặng gây ra các biến chứng sẽ rất khó chữa trị cũng như tốn kém chi phí.

Rate this post